Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Nguyên nhân răng mọc lệch ở trẻ em và cách khắc phục hiệu quả

16:39:07 - 28/03/2017 - Lê Mai

Răng mọc lệch ở trẻ em gây ra rất nhiều biến chứng xấu, ảnh hưởng đến hàm răng đều và nụ cười đẹp cho trẻ sau này. Việc đẩy lưỡi hay những cái mút tay… cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em. Để nắm được những nguyên nhân chi tiết hơn, mời tham khảo bài viết dưới đây.

1/ Nguyên nhân khiến răng mọc lệch ở trẻ em

+ Nguyên nhân răng mọc lệch ở trẻ em là gì?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc ở trẻ em như:

– Do yếu tố di truyền ảnh hưởng, như cha mẹ có hàm răng hô, móm, xương hàm kém phát triển hay phát triển quá mức thì người con cũng sẽ thừa hưởng ít nhiều các đặc điểm đó từ cha mẹ.

– Bị mất răng sữa sớm: Răng sữa có vai trò quan trọng trong việc giữ chỗ để các răng ổn định có thể mọc đúng vị trí trên cung hàm. Khi răng sữa bị mất sớm sẽ dễ dẫn đến tình trạng răng mọc chen chúc, lệch lạc…

răng mọc lệch ở trẻ em 1

Trẻ mút tay nhiều rất dễ khiến răng bị mọc lệch

– Bên cạnh các yếu tố di truyền còn có một số thói quen xấu làm ảnh hưởng dẫn đến tình trạng răng mọc lệch, chen chúc, hô, thưa, móm như: Mút tay,mút môi, đẩy lưỡi, thở bằng miệng…

+ Các dấu hiệu để nhận biết răng trẻ mọc lệch lạc là gì?

– Hàm trên chìa ra quá nhiều, nằm phủ bên ngoài hàm dưới

– Răng sữa tồn tại lâu trên cung hàm

– Khoảng hở giữa các răng quá nhiều

răng mọc lệch ở trẻ em 2

Các dấu hiệu cho biết răng mọc lệch ở trẻ em

– Răng mới mọc có kích thước quá lớn, không đủ chỗ nên mọc chen chúc trên cung hàm.

– Nhổ răng sữa quá sớm,..v..v..

2/ Cách khắc phục tình trạng răng mọc lệch ở trẻ

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học về chỉnh hình răng thì tình trạng răng mọc lệch, chen chúc không còn là điều đáng lo. Chỉnh hình răng được xem là phương pháp hiệu quả nhất để nắn chỉnh răng được ngay ngắn và đều đặn, Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ như:

– Khí cụ cố định với các mắc cài và dây cung: Mắc cài sẽ được gắn chặt lên răng, nhờ vào tác động của dây cung để giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn.

– Khí cụ tháo lắp: Có tác dụng giúp hỗ trợ cho quá trình chỉnh nha, đồng thời giúp trẻ có thể bỏ được một số tật xấu như mút tay, đẩy lưỡi…

Khi phát hiện các dấu hiệu răng trẻ mọc lệch, chen chúc, bạn nên đưa trẻ đến các trung tâm nha khoa để Bác sĩ tư vấn và đưa ra phương pháp can thiệp kịp thời. Việc nắn chỉnh răng trong giai đoạn này sẽ trở nên nhanh chóng vì xương hàm của trẻ đang phát triển, răng sẽ nhanh chóng đều đặn và ngay ngắn, ít tốn thời gian và chi phí hơn so với người lớn.

Nha khoa Paris chúng tôi với các BS chuyên nghiệp, giỏi am hiểu chuyên sâu về Niềng răng, chắc chắn là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể lựa chọn niềng răng. Để được tư vấn chi tiết bạn vui lòng đến trực tiếp để BS thăm khám và lập kế hoạch điều trị chi tiết nhé.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về vấn đề “Nguyên nhân răng mọc lệch ở trẻ em và cách khắc phục hiệu quả”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900 6900, bác sỹ giỏi về chỉnh nha của Trung tâm sẽ tận tình hỗ trợ cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook