Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Nên niềng răng trong độ tuổi nào thích hợp, hiệu quả nhanh?

09:12:15 - 08/04/2017 - Lê Mai

Độ tuổi đeo niềng răng quyết có ảnh hưởng lớn đến kết quả và quy định thời gian niềng răng hết bao lâu. Để biết được nên niềng răng trong độ tuổi nào thích hợp và hiệu quả nhanh, mời bạn tham khảo ngay những thông tin được chuyên gia chia sẻ dưới đây.

Nên niềng răng trong độ tuổi nào thích hợp, hiệu quả nhanh?

Việc niềng răng chỉnh nha là phương pháp làm đẹp phù hợp để phục hình lại hàm răng không mấy đều đẹp. Và việc phục hình chỉnh nha này phụ thuộc nhiều vào kế hoặc điều trị của mỗi người, phụ thuộc vào khoảng cách giữa các răng trong khung hàm, vào độ tuổi tác của từng người.

Nên niềng răng trong độ tuổi nào thích hợp nhất? Thường thì độ tuổi niềng răng càng cao thì thời gian bạn phải đeo niềng răng càng lâu. Nói như vậy có nghĩ là bất kỳ ở độ tuổi nào bạn cũng có thể chỉnh nha phục hình răng để làm đẹp cho góc con người của mình.

nieng rang trong do tuoi nao 1

Nên niềng răng trong độ tuổi nào thích hợp nhất?

Cũng như Hiệp Hội nha khoa Quốc Tế các bác sĩ tại nha khoa Paris khuyên các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi niềng răng ở lứa tuổi từ khi chiếc răng cố định cuối cùng đã mọc hoàn chỉnh tức là trẻ đang ở độ tuổi từ 6 tới 7 tuổi. Và lứa tuổi thích hợp nhất để niềng răng là trong khoảng 8, 9 tuổi tới 18 tuổi vì trong khoảng thời gian này cấu trúc xương của trẻ vị thành niên đang trong quá trình hoàn chỉnh, sẽ rất dễ uốn nắn các răng về vị trí theo ý mình vì thế thời gian phải đeo niềng răng sẽ ngắn và hiệu quả đạt được sẽ là cao. Hơn nữa niềng răng trong độ tuổi này sẽ thuận lợi hơn nhiều khi trẻ có rất nhiều thời gian và không vướng bận nào vào công việc hay lo ngại về vấn đề thẩm mỹ.

Mặc dù vậy, cũng không thể phủ định là những trường hợp ở lứa tuổi trung niên và hoa niên thì không thể chỉnh nha. Hiện nay với sự phát triển của xã hội, các nhu cầu của con người ngày càng tăng cao trong đó có nhu cầu làm đẹp và cũng vì nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao trong công việc mà ngày càng có nhiều người ở lứa tuổi trên 20 thậm chí các cụ 50 đều đến nha khoa với nhu cầu niềng răng, chỉnh nha để phục hình lại làm răng để che đi khuyết điểm. Điều chỉnh lại một chút ít để cải thiện nụ cười.

nieng rang trong do tuoi nao 2

Hiện nay có rất nhiều khí cụ chỉnh nha hiện đại, đảm bảo kết quả niềng cho mọi lứa tuổi

Vì thế bạn đừng ngạc nhiên khi thấy những cụ già vẫn còn đeo niềng răng. Đó là vấn đề bình thường trong một xã hội hiện đại bởi ai cũng có nhu cầu và có quyền làm đẹp như nhau.

Thời gian đeo niềng răng chỉnh nha thường là từ 18 tới 30 tháng. Đối với một số trường hợp phức tạp hoặc một số trường hợp đã cao tuổi thì có thể thời gian sẽ kéo dài hơn tùy vào mức độ. Đôi khi bệnh nhân phải đeo niềng răng suốt quãng đời còn lại do một số nguyên nhân tự thân mà bác sĩ không thể khắc phục được.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về vấn đề “Nên niềng răng trong độ tuổi nào thích hợp, hiệu quả nhanh?”. Nếu bạn và người thân có nhu cầu chỉnh nha vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo hotline 1900 6900, bác sỹ giỏi về chỉnh nha của Trung tâm sẽ tận tình hỗ trợ cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook