Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Mong được giải đáp: Răng hô có di truyền không?

11:55:39 - 17/02/2017 - Lê Mai

Răng hô có di truyền không là điều khiến nhiều người băn khoăn. Để biết được răng hô có di truyền không và có cách nào chữa được răng hô hiệu quả triệt để không, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1/ Răng hô có di truyền không?

Răng hô có di truyền không? Hiện tượng răng hô là một hiện tượng khá phổ biến ở nước ta, có 2 nguyên nhân gây ra tình trạng này là do yếu tố di truyền bên trong và các tác động bên ngoài.

Tuy nhiên, theo thống kê và các nghiên cứu khoa học đã cho thấy được yếu tố di truyền sẽ chiếm đến 70%, trong khi các tác động bên ngoài hay những thói quen khi còn bé chỉ chiếm 30% còn lại. Ví như trong gia đình cha, mẹ ông bà có hàm răng hô thì đứa trẻ sau này cũng sẽ có tình trạng tương tự.

2/ Đặc điểm của răng hô là gì?

– Răng hô có các đặc điểm sau: hàm chìa ra phía trước, môi căng ra,hàm dưới lùi vô trong, cung hàm hẹp, khi cười các răng cửa sẽ chìa ra trước, trong một số trường hô nặng thì không thể khép môi lại gây mất tự tin trong giao tiếp.

rang ho co di truyen khong 1

Răng hô có di truyền không? Đặc điểm của răng hô là gì?

– Với sự phát triển của ngành nha khoa ngày nay thì việc điều trị thẩm mỹ giúp cải thiện tình trạng răng hô đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Trong đó, niềng răng được xem là giải pháp tích cực hiệu quả, không những mang lại cho bạn một nụ cười như ý mà còn có một khớp cắn tốt, giúp bạn có thể ăn nhai thoải mái mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thời gian niềng răng trung bình để bạn có một hàm răng đẹp sẽ từ 18- 24 tháng, trong thời gian điều trị, bạn phải tuân theo lịch hẹn của Bác sĩ để có thể theo dõi trong suốt quá trình điều trị.

3/ Phương pháp điều trị giúp răng hết hô hiệu quả

✪ Niềng răng mắc cài 3M UGSL

Niềng răng cố định sẽ gắn các mắc cài lên răng cố định và nhờ vào sự hỗ trợ của các khí cụ chỉnh nha như:  thun, móc, lò xo, Mini vis ,..v.v. để kéo và đẩy răng khi hàm trên nhô ra ngoài nhiều hơn hàm dưới, răng có vị trí không chính xác và khớp với xương hàm.

răng hô có di truyền không 2

Niềng răng là giải pháp tối ưu nhất khắc phục răng hô móm

✪ Niềng răng khay trong suốt eCligner

Niềng răng khay trong suốt eCligner là một phương pháp mới, mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả thì bản thân bệnh nhân phải hợp tác tốt với Bác sĩ.

Độ tuổi được Bác sĩ khuyến cáo là nên đi Niềng răng- chỉnh hô từ 10-14 tuổi, vì lúc này cấu trúc răng và xương hàm đang phát triển nên việc chỉnh răng sẽ dễ dàng hơn. Độ tuổi càng cao thì việc Niềng răng- chỉnh nha sẽ càng lâu và khó khăn hơn.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về băn khoăn “Răng hô có di truyền không?“. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900 6900, bác sỹ giỏi về chỉnh nha của Trung tâm sẽ tận tình hỗ trợ cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook