Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Móm có niềng răng được không, hiệu quả thế nào?

14:52:10 - 25/05/2016 - admin
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em muốn hỏi là bị móm có niềng răng được không, hiệu quả có cao không ạ? Em bị móm đã lâu, từ nhỏ cơ ạ nhưng bây giờ mới điều trị được và mong được bác sỹ của Trung tâm giúp cho ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Lan Khuê – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Lan Khuê!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Móm có niềng răng được không, hiệu quả thế nào?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Móm có niềng răng được không, hiệu quả thế nào?Các trường hợp móm được niềng răng hiệu quả tại Paris

Răng móm là gì?

Hàm răng móm không chỉ ảnh hưởng rất lớn về mặt thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong ăn uống, vệ sinh răng miệng dẫn đến những tác động xấu cho sức khỏe răng miệng. Vì thế mà nhiều người đã tìm đến phương pháp chỉnh nha niềng răng nhất là niềng răng thẩm mỹ để khắc phục những khuyết điểm này. Vậy niềng răng thẩm mỹ có chữa hết móm không?

Biểu hiện của hàm móm

Các biểu hiện của hàm hô, móm rất dễ nhận biết. Hàm móm thì xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên, cằm lệch, gây mất cân đối gương mặt.

Móm có niềng răng được không, hiệu quả thế nào?

Niềng răng giải pháp mọi người thường nghĩ đến đầu tiên. Bằng việc tác động lực của các khí cụ chỉnh nha sẽ điều chỉnh hàm răng móm của bạn về vị trí như ý. Có nhiều phương pháp cho bạn lựa chọn như: Niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài, niềng răng sứ….

Nhưng việc bị móm có niềng răng được không còn tùy vào việc xác định nguyên nhân gây móm của bạn. Bởi có trường hợp bị móm nhưng nguyên nhân là do xương hàm thì phải phẫu thuật thay vì niềng răng.

Có 3 tình trạng móm phổ biến thường gặp nhất và cần dựa vào kiểu móm như thế nào mới biết niềng răng có hết móm không. Cụ thể gồm:

– Móm do bất đối xứng của hàm dưới so với hàm trên

– Móm do bất đối xứng của răng hàm dưới so với răng hàm trên

– Móm do cả răng và hàm.

Móm có niềng răng được không?

Móm có niềng răng được không, hiệu quả ra sao?

 

Để biết bị móm có niềng răng được không, bác sĩ thăm khám, hội chẩn và quyết định cho bạn giải pháp điều trị hợp lý nhất. Vì vậy, tùy thuộc vào tình trạng răng hàm cần khắc phục của bạn ở mức độ nào, sức khỏe và điều kiện kinh tế…mà sẽ có quyết định phương pháp điều trị cho bạn.

Nếu trường hợp móm do răng thì niềng răng móm sẽ phương pháp đem đến hiệu quả điều trị an toàn cho bạn. Còn nếu móm do cả răng và hàm thì cần sử dụng hết hợp phương pháp nắn chỉnh răng và phẫu thuật hàm móm mới mang lại kết quả như ý.

Bên cạnh đó có một tình huống khá đông bệnh nhân nữ có một điểm chung khi đến niềng răng sẽ lo sợ và liệu niềng răng móm có đau không.

Sở dĩ các bạn lo ngại mình bị đau trong quá trình niềng răng là vì khi niềng răng không sử dụng thuốc gây tê mà để gắn khí cụ một cách tự nhiên.

Thực ra khi gắn mắc cài thì cần thời gian để gắn nên bệnh nhân sẽ cảm thấy mỏi cơ miệng vì há miệng trong thời gian hơi lâu. Nhưng sẽ không làm các bạn đau đớn như các bạn nghĩ, ban đầu sẽ hơi ê và mỏi, chỉ cần một thời gian các bạn sẽ thích ứng với mắc cài.

Điều trị móm hiệu quả như ý tại Nha khoa Paris

Nha khoa Paris là địa chỉ chỉnh nha uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Áp dụng những phương pháp điều trị tiên tiến nhất đem lại kết quả điều trị tối ưu nhất cho khách hàng. Khuôn hàm của bạn trở nên cân đối với gương mặt, tạo nên sự hài hòa cân đối sau khi điều trị móm tại đây.

Trung tâm nha khoa thẩm mỹ Nha khoa Hoàn Mỹ với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao về điều trị chỉnh nha hàm, cộng thêm sự hỗ trợ đắc lực của trang thiết bị tối tân nhất Việt Nam hiện nay sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng móm một cách hoàn hảo nhất. Để trả lời chính xác câu hỏi bị móm có niềng răng được không, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra tổng quát và xác định nguyên nhân gây móm để có sự tư vấn điều trị tốt nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc nào khác liên quan đến chỉnh nha hoặc móm có niềng răng được không, tốt nhất bạn nên liên hệ tới Nha khoa Hoàn Mỹ theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook