Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Làm thế nào để hết răng thưa hiệu quả nhất?

11:48:22 - 15/07/2016 - admin

Vấn đề răng thưa hiện đang được rất nhiều người quan tâm, nó không làm ảnh hưởng gì tới sức khỏe của chúng ta nhưng lại là rào cản lớn trong giao tiếp, khiến ta mất sự tự tin. Làm thế nào để răng hết thưa ? Cùng tham khảo bài viết sau nhé.

1. Các kiểu răng thưa thường gặp

rang-thua

Làm sao cho hết răng thưa đây?

Vì sao răng thưa? Răng thưa có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân do bẩm sinh hoặc do các thói quen xấu của chúng ta thời ấu thơ như tặc lưỡi, sử dụng tăm nhiều… Để biết răng thưa phải làm sao khắc phục hiệu quả nhất thì cần xác định được bạn thuộc trường hợp răng thưa nào. Sau đây là một số kiểu răng thưa thường gặp:

– Răng thưa nhưng mọc đều và thẳng trên cung hàm

– Răng thưa nhưng mọc không đều và ngay ngắn trên cung hàm

– Răng thưa nhưng các răng có độ lớn và có tỷ lệ hài hòa

-Răng thưa nhưng các răng không có độ lớn không hài  hòa với nhau

– Răng thưa do sự mất cân đối giữa răng với độ lớn của khung hàm (hàm rộng trong khi răng thì nhỏ)

– Răng thưa do có răng mọc ngầm bẩm sinh

– Răng thưa dần do mất răng lâu ngày, dẫn đến tiêu xương

– Răng thưa do bệnh lý gây tụt nướu làm lộ chân răng nên trông như thưa ra.

2. Những cách để hết răng thưa hiệu quả nhất?

Đối với mỗi kiểu răng thưa khác nhau sẽ có những biện pháp điều trị khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ mà bác sỹ sử dụng biện pháp phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất. Hiện nay có 3 cách chỉnh nha mà bác sỹ thường sử dụng để khắc phục làm răng đều đẹp nhất.

biện pháp khắc phục răng thưa

Các biện pháp khắc phục răng thưa.

♦ Hàn trám răng: hàn trám răng là thao tác đơn giản mà bác sĩ sẽ dùng vật liệu nhân tạo để lấp đầy vào khoảng trống giữa 2 răng. Ưu điểm của hàn trám là tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị nhưng về bản chất thì hàn trám răng chỉ là cách che đậy khuyết điểm của răng và độ bền không lâu dài, chỉ được khoảng 2-3 năm và chỉ có thể áp dụng khi bạn bị thưa 2 răng cửa

♦ Bọc răng sứ: Bằng cách bọc răng sứ bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nha khoa để mài cùi răng cho phù hợp. Sau đó răng sứ được chế tạo để chụp vào răng đã được mài cùi. Nếu sử dụng răng toàn sứ thì tính thẩm mỹ của bọc răng sứ sẽ đạt hiệu quả cao nhất, độ bền lâu dài lên tới 20 năm, thậm chí là trọn đời nếu bạn chăm sóc cẩn thận. Chỉ sau khoảng 2-3 lần điều trị thì quá trình chữa răng cửa thưa đã hoàn thành. Bọc răng sứ cũng thường chỉ được áp dụng khi thưa 2 răng cửa. Nhưng bạn nên lưu ý, khi bọc răng sứ phải tiến hành mài cùi răng, thao tác này rất dễ xâm lấn làm tổn thương răng. Do đó, việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín là điều bạn nên làm

♦ Niềng răng: răng thưa nên làm thế nào thì niềng răng sẽ đáp ứng khi răng thưa trong mọi trường hợp. Niềng răng sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, khay niềng răng để đưa răng về vị trí mong muốn. Răng sẽ không bị xô lệch trở lại, quá trình niềng răng từ 1-2 năm sẽ cho kết quả như ý.

3. Làm thế nào để răng thưa không quay trở lại

Để hết răng thưa các biện pháp hàn trám răng, bọc răng sứ hay niềng răng, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Hiện nay, niềng răng chính là phương pháp được đông đảo bệnh nhân lựa chọn hơn cả bởi quá trình niềng răng an toàn, không xâm lấn và răng không xô lệch trở lại.

Mặc dù thời gian lâu dài nhưng đó cũng không phải là vấn đề lớn nếu bạn lựa chọn niềng răng mắc cài 3M UGSL tại Nha khoa Paris. Sau khi niềng răng mắc cài 3M UGSL không xâm lấn và làm tổn thương xương hàm, trong quá trình điều trị bạn cũng sẽ không hề bị đau đớn bởi hệ thống mắc cài linh hoạt. Quá trình niềng răng theo như đúng phác đồ điều trị của bác sĩ nhờ phần mềm phân tích thông minh Dolphin 11.7 nên bạn cũng có thể yêu tâm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook