Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Làm rõ lo lắng: Niềng răng mắc cài có đau không?

16:58:56 - 16/05/2017 - Lê Mai

Rất nhiều người muốn đi niềng răng để cải thiện hàm răng xô lệch, không đều của mình. Bên cạnh đó, cũng không ít người còn băn khoăn niềng răng mắc cài có đau không khiến họ chưa yên tâm khi thực hiện dịch vụ. Những chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn, mời tham khảo!

Niềng răng là kỹ thuật tối ưu nhất khắc phục những trường hợp răng mọc lệch lạc và sai lệch khớp cắn. Bằng việc sử dụng các mắc cài gắn trên răng và kết nối với nhau bởi dây cung, các răng sẽ được di chuyển. Bác sỹ sẽ dựa vào sự dịch chuyển này để khéo léo điều chỉnh răng theo mong muốn để đưa răng về đúng vị trí thẩm mỹ nhất.

Niềng răng mắc cài có đau không, cảm giác như thế nào?

Trước hết xin khẳng định với bạn niềng răng mắc cài không đau khi được sử dụng khí cụ tốt, kỹ thuật chỉnh nha chính xác và sự điều chỉnh lực kéo thích hợp của bác sĩ. Lực kéo răng di chuyển này rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển.

Nếu có thì đó là cảm giác hơi thiếu thoải mái trong những ngày đầu chỉnh nha. Cảm giác này sẽ qua đi trong khoảng 1 – 2 tuần đầu. Sau đó, khi bạn đã quen với sự hiện diện của mắc cài và lực kéo răng sẽ thấy hoàn toàn bình thường, không hề đau nhức.

nieng rang mac cai co dau khong 1

Niềng răng mắc cài có đau không?

Tuy nhiên, thực tế vẫn xảy ra trường hơp niềng răng bị nhức đôi chút. Nguyên nhân là do nền răng và xương của bạn không được chắc khỏe nên dưới tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp nên có thể làm bạn khó chịu. Khi đó, bác sỹ sẽ buộc phải giảm lực kéo và chấp nhận kéo dài thêm thời gian điều trị.

Ngoài ra, niềng răng mắc cài có đau không còn tùy thuộc vào loại mắc cài. Thường thì nếu bạn sử dụng mắc cài thường, dây thun cố định dây cũng trong rãnh mắc cài sẽ khó duy trì được độ đàn hồi lâu dài. Vì thế khi độ đàn hồi giảm, dây cũng sẽ co kéo nhiều hơn trong rãnh mắc cài gây ra lực ma sát lớn làm đau răng.

Niềng răng mắc cài tại Paris – xóa bỏ sợ hãi đau nhức khi điều trị

Như vậy về căn bản, niềng răng không làm bạn đau răng mà nguyên nhân dẫn đến đau nhức là ở những yếu tố khách quan.

Bạn có thể khắc phục tình huống này bằng cách áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL theo tiêu chuẩn Pháp tại Nha khoa Paris. Nha khoa Paris là một trong số ít trung tâm tại Việt Nam ứng dụng các dịch vụ nha khoa không đau, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm êm ái hoàn toàn mới.

niềng răng mắc cài có đau không 2

Niềng răng mắc cài 3M UGSL – giải pháp giúp răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn nhanh chóng

Công nghệ hội tụ đầy đủ những ưu điểm có thể khắc phục được hoàn toàn tình trạng đau nhức răng trong khi niềng, cụ thể như sau:

1.  Niềng răng mắc cài 3M UGSL giúp dịch chuyển răng ổn định, không sai khác

2.  Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị

3.  Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

4.  Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về băn khoăn “Niềng răng mắc cài có đau không?“. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới trung tâm theo hotline 1900 6900 để được các bác sĩ tận tình tư vấn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook