Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Làm khít răng thưa hiệu quả bằng những cách nào?

12:19:21 - 14/01/2016 - admin

Răng thưa tuy không phải là khiếm khuyết lớn của hàm răng nhưng chỉ những kẽ răng thưa nhỏ cũng có thể khiến cho nụ cười trở nên kém thẩm mỹ. Bởi vậy, nếu thực sự muốn sở hữu nụ cười tự tin hơn thì làm khít răng thưa là cần thiết. Dưới đây là các giải pháp giúp bạn chỉnh sửa lại nhược điểm này của hàm răng hiệu quả nhất.

 

1. Làm khít răng thưa bằng cách trám răng

Làm khít răng thưa bằng phương pháp hàn trám răng hay còn có tên gọi thông thường khác là trám răng thẩm mỹ. Đây là một trong những phương pháp chữa răng thưa triệt để đầu tiên được đưa vào sử dụng để điều trị tình trạng thưa răng cho các đối tượng bệnh nhân. Phương pháp làm khít răng này tương đối đơn giản và không cần yêu cầu về kỹ thuật cầu kỳ. Chỉ cần bác sĩ tỉ mỉ, khéo léo là bệnh nhân sẽ có được hàm răng đều, đẹp.

Khi răng bị thưa có nghĩa là các khe giữa các răng có khoảng trống tương đối rộng và việc hàn, trám răng thưa là công đoạn mà bác sĩ sử dụng chất liệu composite nha khoa kết hợp với xi mang nha khoa để hàn thêm vào cạnh các răng để khoảng trống được xe khít lại.

Làm khít răng thưa hiệu quả bằng những cách nào? 345 Làm khít răng thưa hiệu quả bằng những cách nào? 643Hàm răng thưa được điều trị hiệu quả

Phương pháp trám răng thẩm mỹ thường áp dụng cho các đối tượng có tình trạng răng cửa thưa, tình trạng răng thưa đơn giản và chỉ một vài khe thưa, và thông thường phương pháp làm khít răng cửa này chỉ được áp dụng cho những bệnh nhân có khe thưa răng nhỏ hơn 2 mm như vậy mới đật được hiệu qủa tốt nhất.

2. Làm khít răng thưa bằng cách bọc sứ

Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay, phương pháp bọc răng sứ đã được ứng dụng rộng rãi hơn cho trường hợp làm khít răng thưa. Dựa trên khả năng phục hình bác sĩ có thể kết hợp với việc nắn chỉnh các răng thật đối với những răng thưa quá to hay quá nhỏ, lệch lạc,..Trong trường hợp của bạn, việc áp dụng phương pháp bọc răng sứ cho răng thưa sẽ giúp quá trình điều trị nhanh hơn, các răng sẽ được chia các khoảng vừa phải với hình dáng cân đối, mà bạn không phải niềng răng tốn thời gian.

3. Làm khít răng thưa bằng mặt dán sứ

Phục hình răng sứ Veneer là phương pháp thực hiện dán một lớp sứ Veneer siêu mỏng khoảng 0,5 mm vào bề mặt ngoài của răng và ôm vừa khít hoàn toàn vào răng, do đó lớp Veneer sứ sẽ có độ ánh xạ màu của răng thật ra bên ngoài, giữ màu sắc rất tự nhiên.

Veneer sứ có hình dáng chính xác của bề mặt răng hơn là tái tạo bằng composite. So với phương pháp chụp răng sứ, làm mặt dán Veneer sẽ ít mài răng hơn nên hạn chế được tối đa ảnh hưởng lên răng thật và tủy răng, do đó giảm thiểu ê buốt một cách tối đa.

Làm khít răng thưa hiệu quả bằng những cách nào2Niềng răng để chữa răng thưa hiệu quả

4. Làm khít răng thưa bằng cách niềng răng

Niềng răng thưa là phương pháp rất hiệu quả để làm khít răng thưa, thẩm mỹ cho khuôn mặt, phương pháp niềng răng thưa này sử dụng lực kéo của dây thụ và mắc cài để sắp xếp và kéo hết các răng thưa lại đèo và khít vào nhau ngoài ra nó còn giúp cho bạn lại khớp cắn đèo và nụ cười tự tin. Tùy vào tình trạng răng nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp niềng răng tối ưu cho bạn.

Niềng răng thẩm mỹ để đóng bớt khe hở, dùng mắc cài cố định trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ, kéo các răng từ từ lại gần nhau. Cách này giữ nguyên răng của bạn, tuy nhiên chi phí hơi cao, thời gian kéo và cố định lâu từ 1-2 năm.

Tùy vào chi phí, mục đích và mong muốn cụ thể của từng người mà có sự lựa chọn hướng làm khít răng thưa phù hợp nhất. Tuy nhiên, trong tất cả những quyết định sửa răng thưa nên có sự tư vấn của bác sỹ để có giải pháp điều trị tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook