Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Kinh nghiệm niềng răng được đúc kết từ các chuyên gia

21:31:00 - 15/03/2018 - admin

Kinh nghiệm niềng răng thực tế từ nhiều ca chỉnh nha, các chuyên gia Nha khoa Paris sẽ hướng dẫn cho các bạn biết những kiến thức cần thiết khi niềng răng. Làm thế nào cho hiệu quả và hạn chế thời gian nhất có thể?

1. Độ tuổi để niềng răng

Độ tuổi là 1 trong những vấn đề quan trọng nhất khi niềng năng. Độ tuổi ảnh hưởng đến hiệu quả lâu dài của ca chỉnh răng.

Từ kinh nghiệm thực tế trên hàng nghìn ca chỉnh nha, với mỗi độ tuổi các Nha sĩ Paris sẽ có những phác đồ và phương pháp điều trị khác nhau. Đặc biệt là những người dưới độ tuổi vị thành niên và cao tuổi càng cần tư vấn của bác sĩ

Theo các chuyên gia chỉnh nha, thì trẻ 6 – 7 tuổi đã có thể nghĩ đến việc niềng răng. Tuy nhiên, cần phải linh động vì không phải bất cứ đứa trẻ nào cũng niềng răng sớm như vậy được. Nhiều trẻ nền hàm và răng yếu quá nhạy cảm đều khó có thể trải qua niềng răng thuận lợi, phải được sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa. Người lớn hơn 45 tuổi  có xương hàm quá cứng và sự linh động kém nên sẽ khó có thể ổn định trở lại dù có làm răng di chuyển được.

Bởi vậy, Lợi ích của việc niềng răng là gì? Ở độ tuổi của mình liệu có nên niềng răng hay không?

 

7 kinh nghiệm niềng răng giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp "Miễn Chê" 1

                                               Lưu ý những kinh nghiệm niềng răng sẽ cho bạn kết quả tốt nhất

2. Loại mắc cài cho phù hợp với răng của mình

Người có tình trạng răng khấp khểnh càng lớn thì càng nên sử dụng loại mắc cài linh động hơn để có được hiệu quả tốt nhất

Mắc cài phổ biến nhất hiện nay  để chỉnh nha là mắc cài tự buộc. Mắc cài này có chốt tự buộc nên có thể giữ dây cung rất chắc chắn trong rãnh mắc cài. Nhờ thế lực kéo răng tạo ra ổn định bền bỉ và rất hiệu quả, cho giá trị chỉnh nha trong thời gian ngắn nhất.

3. Đeo mắc cài sẽ cản thấy 1 chút khó chịu

Thời gian đeo mắc cài lúc đầu sẽ hơi khó chịu và vướng vúi, bị cắn môi, cắn má. Thời gian niềng răng mất bao lâu nhỉ?

Tuy nhiên, sau một thời gian bạn sẽ quen dần. Bác sỹ sẽ cho bạn sáp bôi mắc cài để thấy dễ chịu hơn.

4. Chăm sóc trong thời gian niềng răng

Với mỗi bệnh nhân, Nha sĩ đều có phác đồ điều trị riêng để bảo đảm tối đa cho sức khỏe

Việc ăn uống cũng cần được chú ý đặc biệt để không ảnh hưởng đến các mắc cài.

5. Niềng răng bằng mắc cài xứ có những ưu điểm gì so với niềng răng mắc cài thông thường

Niềng răng mắc cài xứ thẩm mỹ hiện nay có tính thẩm mỹ cao. Mắc cài sứ có màu sắc gần như trùng với màu răng thật nên khó có thể nhận biết được bạn đang đeo mắc cài, mắc cài được tạo ra từ hợp kim và nhiều loại vật liệu vô cơ khác nên có ưu niđiểm chịu lực tốt, rất khó bị phá vỡ.

Kinh nghiệm niềng răng được đúc kết từ các chuyên gia2

Tính thẩm mỹ được đặt lên hàng đầu với mắc cài xứ

Niềng răng mắc cài sứ là một lựa chọn phổ biến hiện nay với các bệnh nhân niềng răng. Không phải ai cũng có thể niềng răng mắc cài xứ, nó không thích hợp cho những người có vấn đề hàm cắn sâu.

Nha sĩ sẽ khuyên bạn nên niềng răng bằng kim loại nếu công việc và đam mê thể thao của bạn có khả năng va trạm nhiều đễ dẫn đến hỏng mắc cài. Mắc cài sứ thường được gắn trên răng và dán bằng cách sử dụng một chất kết dính mạnh mẽ và ánh sáng Halogen. Niềng răng mắc cài xứ sẽ giúp răng bạn không bao giờ đổi màu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook