Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Khắc phục răng cửa to bằng cách nào an toàn?

08:18:48 - 20/07/2016 - admin

Răng cửa to là khiếm khuyết không ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai của chủ nhân nhưng nó lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ. Chính răng cửa to là nguyên nhân làm bạn thiếu tự tin khi giao tiếp. Vậy khắc phục răng cửa to bằng cách nào an toàn? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

1. Khắc phục răng cửa to và hô

Đối với răng cửa to và hô thì bạn nên thực hiện điều trị bằng niềng răng để chữa hô, răng cửa to sẽ được mài thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu răng không quá to thì không nên thực hiện mài răng bởi các này có thể xâm lấn răng gây hiện tượng răng ê nhức

Niềng răng là phương pháp được chỉ định cho hầu hết các trường hợp răng mọc không đều đặn trên cung hàm, cho răng hô, vâu hoặc móm. Với răng cửa to và hô vượt quá tỷ lệ so với các răng còn lại, phương pháp niềng răng vẫn có thể áp dụng được, tuy nhiên, sẽ đơn giản hơn nhiều so với niềng răng toàn hàm. Với kỹ thuật này áp dụng cho 2 răng cửa, bạn chỉ cần đeo kẹp thiết kế riêng tác động vào 2 răng này kể dịch chuyển răng để chữa hô răng.

2. Khắc phục răng cửa to và dài

rang-cua-to-2

Răng cửa to và dài muốn cho ngắn lại có thể điều trị bằng bọc răng sứ

Nếu răng cửa to và dài mà muốn cho ngắn lại bằng răng bên cạnh thì bạn có thể điều trị bằng phương pháp bọc răng sứ là tốt nhất. Phần răng cửa của bạn sẽ được mài nhỏ lại khắc phục răng cửa to, mài ngắn đi khắc phục răng cửa dài thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để để thay thế lớp men răng đó, chỉnh sửa hình dáng cho răng của bạn.

Mão sứ này được chế tạo bằng chất liệu đặc biệt giúp bảo vệ cho ngà răng không bị lộ, giúp ăn nhai một cách bình thường mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Răng sau khi được bọc sứ sẽ không có cảm giác ê buốt như mài răng thông thường bởi cấu trúc của răng đã được bảo vệ bằng mão sứ.

Với công nghệ hiện đại CT 5 chiều, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chỉnh hình răng cửa của mình một cách thẩm mỹ nhất và có thể hạn chế đến mức tối đa việc xâm lấn đến răng. Đây là công nghệ bọc sứ mới nhất của Hoa Kỳ do Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth trực tiếp chuyển giao cho Nha khoa Paris.

3. Khắc phục răng cửa to và thưa

rang-cua-to-1

Răng cửa to và thưa có thể kết hợp niềng răng và bọc sứ

Răng cửa to là khiếm khuyết ở kích cỡ của hình thể răng. Mà niềng răng không thể điều chỉnh được độ lớn nhỏ của răng, chỉ có thể thay đổi vị trí và thế của răng khi chúng bị lệch,vẹo,…

Do đó, nếu muốn làm cho răng cửa nhỏ lại, chỉ có cách là mài bớt men răng ở hai cạnh răng. Hoặc bọc răng sứ lại cho răng để thu nhỏ kích cỡ cho răng cửa. Tuy nhiên, cả hai phương pháp này đều phải thực hiện mài răng nên về lâu dài không tốt cho răng thật.

Vì thế, bạn có thể lựa chọn một trong hai phương án cho tình huống răng cửa to và thưa như sau:

– Nếu kích cỡ của răng cửa không quá to thì không nhất thiết phải chỉnh kích cỡ răng mà chỉ cần niềng để răng sát khít là được.

– Nếu kích cỡ răng cửa quá to và bạn thực sự muốn làm chúng nhỏ lại thì có thể mài bớt, hoặc bọc răng sứ sau đó niềng cho răng sát khít và đều đặn với nhau.

Trong trường hợp niềng răng, khi thực hiện tại Nha khoa Paris bạn sẽ được ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại để có hiệu quả chỉnh răng tốt nhất, thẩm mỹ và nhanh chóng nhất.

Công nghệ cho khả năng di chuyển vào kéo răng bền bỉ và rất ổn định. Những chiếc răng thưa sẽ kín khít chỉ trong thời gian ngắn mà không bị yếu đi hay mòn men do ma sát với mắc cài. Đây là sáng chế của các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc Bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

Nếu như bạn còn thắc mắc gì về cách khắc phục răng cửa to an toàn , bạn vui lòng liên hệ về Nha khoa Paris thông qua hotline 1900 6900 để được tư vấn. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook