Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

[HOT] Đi tìm lời đáp: Niềng răng 1 hàm có được không?

14:11:47 - 23/02/2017 - Lê Mai

Câu hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn. Em có một hàm răng mọc rất xấu, 2 răng cửa thì thưa, các răng bên cạnh lại chìa ra, thụt vào. Điều này khiến em không cảm thấy tự tin mỗi khi cười. Qua bạn bè mách bảo niềng răng là giải pháp tốt nhất khắc phục tình trạng này, nhưng em chỉ muốn niềng răng 1 hàm có được không ạ? Mong sớm nhận được lời tư vấn. (Mai Thu Oanh, Ninh Bình)

Trả lời:

Chào Thu Oanh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Với băn khoăn của bạn về “Niềng răng 1 hàm có được không?” chúng tôi xin được giải đáp ngắn gọn như sau:

1/ Niềng răng 1 hàm có được không?

✾ Trường hợp răng như bạn miêu tả thì nên áp dụng biện pháp niềng răng cho cả 2 hàm. Bởi như vậy sẽ giúp 2 hàm sau khi điều trị cân xứng với nhau hơn, bác sĩ cũng dễ kiểm soát trong quá trình điều trị.

niềng răng 1 hàm có được không 2

Niềng răng 1 hàm có được không bạn cần đến nha khoa để bác sĩ thăm khám trực tiếp

✾ Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu chỉ niềng răng cho hàm trên thì vẫn có thể thực hiện được nếu sau khi đã thăm khám, bác sĩ nhận thấy đủ điều kiện để niềng răng 1 hàm.

Bên cạnh đó, nếu trường hợp của bạn là hô do hàm thì phải sử dụng kết hợp việc đeo khí cụ hàm trên để nong rộng cung xương hàm và niềng răng để răng đều đặn hơn. Vì thế, để biết được niềng răng 1 hàm có được không bạn nên đến nha khoa để thăm khám trước.

2/ Có những phương pháp niềng răng nào hiệu quả cao?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp bạn đưa răng về đúng vị trí, bạn có thể áp dụng một trong các phương pháp niềng răng sau tại nha khoa Paris như niềng răng mắc cài 3M UGSL, niềng răng mặt trong, niềng răng trong suốt eCligner. Những phương pháp này đem lại những hiệu quả sau:

✾ Giúp các răng di chuyển đến vị trí phù hợp, các răng trở nên đều đặn, hài hòa với nhau hơn. Tạo nên vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt.

✾ Giúp ổn định khớp cắn khi 2 hàm được tương xứng.

niềng răng 1 hàm có được không 1

Niềng răng mắc cài hoặc niềng răng khay trong tại Paris đều đem lại hiệu quả cao

✾ Khả năng ăn nhai, cắn thức ăn tốt hơn khi 2 hàm được khít sát nhau.

✾ Răng và xương hàm ổn định, khỏe mạnh sau khi điều trị.

✾ Chi phí niềng răng hợp lý với việc chia thành nhiều giai đoạn chi trả trong suốt quá trình điều trị.

Để có thể tìm hiểu cụ thể nguyên nhân gây những bất thường của răng, bạn hãy đến trung tâm nha khoa càng sớm càng tốt. Các bác sĩ chúng tôi sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn phương pháp hiệu quả nhất cho bạn.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về băn khoăn “Niềng răng 1 hàm có được không?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900 6900, bác sỹ giỏi về chỉnh nha của Trung tâm sẽ tận tình hỗ trợ cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook