Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Hỏi: Răng hơi hô có nên niềng không thưa bác sỹ

16:30:13 - 29/05/2016 - admin

Chào bác sỹ Paris! Theo em biết là bị hô răng cửa có thể niềng hoặc bọc sứ được. Bác sỹ cho em hỏi răng hơi hô có nên niềng hay là bọc răng sứ ạ? Em không biết nên lựa chọn phương án nào sẽ tốt hơn. Mong bác sỹ sớm cho lời khuyên. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nhật Nguyệt – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Nhật Nguyệt!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng hơi hô có nên niềng hay bọc sứ” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ và niềng răng đều là phương pháp chữa răng hô rất tốt. Vì cả hai kỹ thuật này khi tiến hành đều có thể giúp những chiếc răng hết hô hoặc bớt hô khá hiệu quả. Tuy nhiên, không phải tất cả các bệnh nhân có răng hô nhẹ, hay hô răng cửa đều có thể áp dụng được cả 2 cách này. Muốn xác định chính xác hướng điều trị phù hợp cần dựa trên đặc điểm răng hô cụ thể.

Răng hơi hô có nên niềng hay bọc răng sứ

✿  Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất ngày này có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp hô vẩu do răng mang lại hiệu quả cao.

Răng hơi hô có nên niềng không?

Niềng răng điều trị răng hô hiệu quả

Thời gian chính là vấn đề của phương pháp này, một liệu trình điều trị thường kéo dài từ 18-24 tháng. Để kéo được những chiếc răng hô lui vào trong, bệnh nhân cần phải đeo mắc cài trên răng trong thời gian dài. Nếu răng hô nhẹ thì khoảng thời gian này có thể được rút ngắn đáng kể. Nhưng nếu so với thời gian bọc sứ thì vấn khá dài.

✿  Bọc răng sứ lại là kỹ thuật chữa hô không dựa trên sự di răng mà lợi dụng sự tạo hình thân răng để chỉnh lại phương răng cho hết hô vẩu. Thực chất đây là phương pháp chỉnh hình nhưng được áp dụng vào điều trị răng hô cũng rất hiệu quả. Chiếc răng thật bị hô sẽ cần phải được mài nhỏ thành cùi mới có thể lắp thân răng sứ lên trên để chỉnh bớt độ hô chìa được.

Vì vậy tùy từng trường hợp mà áp dụng cho đúng phương pháp để mang lại sự tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Răng hơi hô có nên niêng cần được cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng để tránh những bất tiện không mong muốn trong quá trình điều trị cũng như sau này.

Bạn cần đến trung tâm uy tín như Nha khoa Paris chúng tôi để đội ngũ bác sỹ lâu năm kinh nghiệm khám xét và nhận định chính xác tình trạng hô vẩu của bạn. Từ đó mới có những phương pháp điều trị phù hợp nhất giúp lấy lại hàm răng đẹp. Chúc bạn sớm có nụ cười rạng rỡ.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook