Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

[Hoang mang] Răng hô là như thế nào?

10:42:39 - 29/07/2016 - admin

Bạn đang hoang mang không nhận biết được răng hô là gì – răng hô là như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi xin giúp bạn giải đáp những thắc mắc này và đưa ra cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất hiện nay.

1/ Cách nhận biết răng hô là như thế nào?

Có thể còn rất nhiều người còn băn khoăn cách nhận biết răng hô là như thế nào? Bạn có thể hình dung răng hô là một dạng sai lệch khớp cắn (sai khớp cắn loại 2) và đây là tình trạng hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới.

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô là do răng hoặc hô do hàm và hô do cả răng và hàm. Cũng có 1 số nguyên nhân nhỏ khiến răng bị hô do di truyền hay do gặp tai nạn khi còn nhỏ.

Để nhận biết răng thế nào là hô thì bạn cần phải quan sát ở nhiều góc cạnh khác nhau 1 cách tỉ mỉ như:

+ Nhìn nghiêng: Nếu bạn nhìn nghiêng mà thấy những chiếc răng không song song tương đối với đường thẳng thì khi đó răng bạn bị hô.

rang ho la nhu the nao 1

Răng hô là như thế nào?

+ Nhận biết răng hô là thế nào bạn có thể nhìn qua ảnh chụp nghiêng, nếu như thấy vòm miệng nhô ra thì khi ấy có thể nhận định do răng bạn bị hô là do xương hàm đưa ra ngoài.

+ Ngậm răng: Trong trường hợp bạn ngậm răng mà cảm nhận thấy rìa răng hàm dưới không chạm vào khoảng 1/3 mặt lưỡi thân răng hàm đối diện tính từ chân răng xuống thì có nghĩa khuôn răng có sự sai lệch. Sự sai lệch này sẽ bắt nguồn do răng hoặc do xương hàm (khi bạn thấy răng mọc thẳng đúng thế)

Đó là 3 cách nhận biết răng hô là như thế nào, để phát hiện ra nhanh bạn cần quan sát tỉ mỉ hoặc đến các trung tâm nha khoa để khám và nghe ý kiến từ các bác sĩ. Vậy có cách khắc phục răng hô nào hiệu quả không?

2/ Cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất hiện nay

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay thì việc khắc phục răng hô không còn khó khăn. Nếu bạn đang bị răng hô thì có thể tham khảo một trong các phương pháp dưới đây:

Mài răng, bọc răng sứ: Trong trường hợp hàm răng của bạn chỉ có 1-2 răng bị chìa ra thì thông thường các bác sĩ sẽ tư vấn bạn có thể mài răng hoặc bọc răng sứ.

rang ho la nhu the nao 2

Niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp khắc phục răng hô tốt nhất

Niềng răng là phương pháp áp dụng khi bạn bị hô toàn hàm mà nguyên nhân là do răng. Hiện nay, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp tốt nhất. Phương pháp điều trị này cực kỳ an toàn, tạo lực bền bỉ, ổn định mà không gây tổn hại cho răng và xương hàm. Niềng răng ắc cài 3M UGSL có hiệu quả theo đúng dự liệu của bác sĩ, ngoài ra thì còn có thể rút ngắn thời gian điều trị. Kết quả sẽ đạt mức tối ưu nhất giúp hàm răng của bạn hết hô và các khớp cắn chuẩn tỉ lệ.

Phẫu thuật hàm mặt áp dụng khi bạn bị hô toàn hàm do xương hàm. Trong trường hợp này bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia về việc phẫu thuật hàm hô

Tại nha khoa Paris có tất cả các kỹ thuật chỉnh nha trên với các bác sĩ chuyên nghiệp và trang thiết bị máy móc hiện đại chắc chắn sẽ là trung tâm nha khoa lý tưởng để bạn lựa chọn.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về răng hô là như thế nào và cách khắc phục răng hô hiệu quả. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách chữa bệnh sâu răng sâu hiệu quả nhất, vui lòng liên hệ cho chúng tôi tới hotline 1900.6900 để được giải đáp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook