Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Hô xương hàm và cách điều trị hiệu quả

14:27:24 - 03/10/2016 - nguyetparis

Hô xương hàm là gì và điều trị thế nào cho hiệu quả là thắc mắc của không ít người. Để tránh nhầm lẫn với cách điều trị hô răng, hãy tìm hiểu chính xác bản chất và nguyên nhân của hô xương hàm để có cách điều trị phù hợp và hiệu quả.

Hô xương hàm và cách điều trị hiệu quả 1

Hô xương hàm và cách điều trị hiệu quả

1. Hô xương hàm là gì?

Hô xương hàm là tình trạng toàn bộ phần xương hàm hướng ra ngoài, nếu so với một đường thẳng đứng cũng có một góc nghiêng khá lớn.

Một số trường hợp hô nặng khiến người bị không thể khép 2 môi lại với nhau để lộ răng ra ngoài. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ, làm thiếu đi sự thon gọn và duyên dáng của khuôn mặt.

Về mặt bệnh lý, hô xương hàm ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai. Khi bị hô xương hàm, hai khớp cắn bị lệch khiến chức năng cắn nhai của bạn gặp khó khăn, thức ăn không được nghiền nát cũng ảnh hưởng đến bộ máy làm việc của dạ dày. Hiểu rõ tác hại của hô xương hàm là gì, bạn sẽ có ý thức tìm hiểu cách khắc phục kịp thời.

Hô xương hàm và cách điều trị hiệu quả 2

Hô xương hàm ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt

2. Cách điều trị hô xương hàm

Khi bị hô xương hàm, nếu răng mọc thẳng bình thường thì răng cũng bị chìa ra ngoài có cảm giác như bị hô răng. Chính điều này làm nhiều người lầm tưởng mình bị hô răng và áp dụng phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ để khắc phục tình trạng bệnh. Tuy nhiên, những cách này không có hiệu quả với hô xương hàm.

Trong các trường hợp hô xương hàm, phẫu thuật cắt xương hàm là phương pháp phẫu thuật tiên tiến ở hiện nay được đánh giá cao về tính hiệu quả và an toàn, là giải pháp phù hợp giúp bệnh nhân chấm dứt tình trạng hô móm, trả lại cho khuôn mặt nét đẹp cân đối tự nhiên.

Hãy đến những trung tâm nha khoa uy tín để các bác sĩ tư vấn về tình trạng bệnh của bạn và tìm ra giải pháp phù hợp.

Phẫu thuật cắt xương hàm thông thường sẽ rất phức tạp, chính vì vậy hãy lựa chọn phẫu thuật tại trung tâm nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, và có hệ thống máy móc tối tân hiện đại để đảm bảo an toàn.

Nha khoa Paris đáp ứng được những tiêu chuẩn cho một ca phẫu thuật răng hàm an toàn. Tại đây bác sỹ sẽ bắt đầu thăm khám tổng quát để xác định tình trạng bệnh nhân, xem có đủ sức khỏe để tiến hành ca phẫu thuật này hay không. Sau đó, bác sỹ sẽ đưa bệnh nhân đi chụp phim để đánh giá xương hàm, tổng quan khuôn mặt.

Sau đó, dựa vào kết quả chụp phim, bác sỹ sẽ phân tích cấu trúc khuôn mặt, xem nguyên nhân răng hô là do đâu để có phương án phù hợp. Nếu là do xương hàm thì bac sỹ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp Lefort 1 cho hàm hô, sau đó tiến hành phẫu thuật.

Hô xương hàm và cách điều trị hiệu quả 3

Công nghệ phẫu thuật hô xương hàm tại Nha khoa Paris

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sỹ sẽ gây mê cho bệnh nhân để giảm cảm giác đau đớn. Sau đó, xương hàm sẽ được cắt xương tương thích với máy cắt xương siêu âm. Phương pháp này giúp cắt đẩy xương hàm trên vào phía trong để đạt được sự cân bằng giữa hai hàm, giúp khuôn mặt cân đối hơn.

Cuộc phẫu thuật kết thúc bằng việc bác sỹ khâu và đóng kín vết mổ, vệ sinh rồi băng lại. Thời gian phẫu thuật có thể kéo dài từ 2 – 4 tiếng.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề hô xương hàm và phương pháp phẫu thuật hàm hô tại Nha khoa Paris, hãy liên lạc theo số hotline 1900. 6900 để được giải đáp cụ thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook