Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Hàm răng xấu phải làm thế nào cho đều đẹp?

14:45:08 - 11/05/2016 - admin

Hàm răng xấu có thể khóa chặt nụ cười của bạn, khiến bạn thu mình trước những mối quan hệ hoặc giao tiếp. Vậy răng xấu phải làm thế nào cho đều đẹp nhất. Bạn hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây để biết các bí kíp thẩm mỹ hàm răng tốt nhất

 

1. Răng xấu phải làm thế nào cho đẹp hơn?

Giải pháp cụ thể cho thắc mắc răng xấu phải làm thế nào còn phụ thuộc cụ thể vào đặc điểm răng xấu ra sao, khiếm khuyết cụ thể là gì?

Hàm răng xấu phải làm thế nào cho đều đẹp?Răng xấu phải làm thế nào cho đẹp hơn?

Sửa răng xấu khi bị thưa như thế nào?

Hầu hết các trường hợp răng thưa sẽ được khắc phục bằng cách trám răng, bọc sứ hoặc dùng mặt dán sứ Veneer. Trong ba phương pháp nêu trên thì hàn trám là cách khắc phục răng thưa đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất. Khác với cách bọc sứ hay dùng mặt dán sứ răng cần mài theo một tỉ lệ nhất định thì hàn trám hầu như không có tác động gì đến cấu trúc răng do đó không gây nên cảm giác ê nhức khó chịu khi trám. Thao tác trám răng thưa cũng khá đơn giản với vật liệu được sử dụng chủ yếu là composite có màu sắc khá tương đồng với răng thật nên đảm bảo cho chỗ trám có tính thẩm mỹ cao. Composite cũng cũng có tính chịu lực, chịu mài mòn khá tốt nên khi trám vào răng vẫn đảm bảo ăn nhai tốt, đặc biệt là trám răng cửa – nơi không chịu tác động lực nhai nhiều như răng hàm.

Niềng răng thưa là phương pháp sử dụng mắc cài cố định trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ, từ từ di chuyển các răng lại gần nhau, thời gian để niềng răng từ 18 tháng đến 24 tháng, tùy theo răng của mỗi người.

Cách làm răng đều đẹp khi răng khấp khểnh

Niềng răng khấp khểnh là một phương pháp giúp cho những răng không đều về đúng vị trí của nó trên khuôn hàm, giúp cho khuôn miệng thẩm mỹ hơn, khuôn mặt hài hòa và cân đối. Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất cho tình trạng răng khấp khểnh bởi hiệu quả lâu bền cũng như không xâm lấn đến cấu trúc của răng.

Nha sỹ sẽ sử dụng khí cụ mắc cài hoặc khay niềng tác động lên chân răng, làm cho chân răng dịch chuyển theo hướng tính toán sao cho đều khít trên cung hàm. Thông thường, để hoàn tất quy trình chỉnh nha cho răng khấp khểnh thì thời gian đeo khí cụ sẽ mất từ 1-2 năm, đó là chưa kể đến thời gian đeo hàm duy trì để cố định chân răng ở vị trí mới.

2. Tác dụng của việc làm đều răng xấu

– Giúp việc ăn nhai tốt hơn

Các răng 2 hàm trên dưới không ăn khớp với nhau thì việc nhai cắn thức ăn cũng không được thuận lợi như bình thường. Thức ăn không được nghiền nát phần nào ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bệnh nhân.

Răng xấu phải làm thế nào?Hàm răng đẹp sau khi niềng răng thành công

– Tránh được các bệnh lý răng miệng

Với những trường hợp răng mọc lộn xộn thì những chiếc răng bị che khuất sẽ tạo nên nhưng khe răng làm thức ăn dễ bị dắt vào trong này, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Về lâu dài, mảng bám và vi khuẩn dễ hình thành và tấn công gây ra các bệnh lý răng miệng.

Do đó, quan tâm đến việc răng xấu phải làm thế nào có ý nghĩa rất lớn đối với thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng miệng tổng thể.

Hướng khắc phục hàm răng xấu sẽ biến đổi linh hoạt nên nếu cần được tư vấn cách làm răng đẹp nhất, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ có những tư vấn tốt nhất cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook