Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Hàm răng trẻ mọc lệch phải làm sao?

14:15:32 - 14/01/2016 - admin
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Con em đã thay đủ răng nhưng mà sai lệch khá nghiêm trọng. Xin bác sỹ cho mẹ con em lời khuyên răng trẻ mọc lệch phải làm sao được ạ? Em muốn khi trưởng thành cháu có hàm răng đều đặn để không bị mặc cảm và ngại giao tiếp. Rất mong được bác sỹ tư vấn sớm ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thu Hằng – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thu Hằng!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàm răng trẻ mọc lệch phải làm sao?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàm răng trẻ mọc lệch phải làm sao? 5Niềng răng thành công khi còn nhỏ sẽ đảm bảo cho hàm răng đều đẹp khi trưởng thành

Răng mọc lệch ở trẻ em là tình trạng khá phổ biến đặc biệt là ở những trẻ thuộc vào các trường hợp sau:

– Do yếu tố di truyền ảnh hưởng, như cha mẹ có hàm răng hô, móm, xương hàm kém phát triển hay phát triển quá mức thì người con cũng sẽ thừa hưởng ít nhiều các đặc điểm đó từ cha mẹ.

– Bị mất răng sữa sớm: Răng sữa có vai trò quan trọng trong việc giữ chổ để các răng vĩnh viễn có thể mọc đúng vị trí trên cung hàm. Khi răng sữa bị mất sớm sẽ dễ dẫn đến tình trạng răng mọc chen chúc, lệch lạc,..v.v.

– Bên cạnh các yếu tố di truyền còn có một số thói quen xấu làm ảnh hưởng dẫn đến tình trạng răng mọc lệch, chen chúc, hô, thưa, móm như: Mút tay, mút môi, đẩy lưỡi, thở bằng miệng, ..v.v….

Hàm răng trẻ mọc lệch phải làm sao?

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học về chỉnh hình răng thì vấn đề Răng mọc lệch ở trẻ em không còn là điều đáng lo. Chỉnh hình răng được xem là phương pháp hiệu quả nhất để nắn chỉnh răng được ngay ngắn và đều đặn, Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ như:

– Khí cụ cố định với các mắc cài và dây cung: Mắc cài sẽ được gắn chặt lên răng, nhờ vào tác động của dây cung để giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn.

– Khí cụ tháo lắp: Có tác dụng giúp hỗ trợ cho quá trình chỉnh nha, đồng thời giúp trẻ có thể bỏ được một số tật xấu như mút tay, đẩy lưỡi,.v.v..

Khi phát hiện các dấu hiệu răng trẻ mọc lệch, chen chúc, bạn nên đưa trẻ đến các trung tâm nha khoa để Bác sĩ tư vấn và đưa ra phương pháp can thiệp kịp thời. Việc nắn chỉnh răng trong giai đoạn này sẽ trở nên nhanh chóng vì xương hàm của trẻ đang phát triển, răng sẽ nhanh chóng đều đặn và ngay ngắn, ít tốn thời gian và chi phí hơn so với người lớn.

Tuy nhiên, với trường hợp sai lệch răng ở trẻ khác nhau thì lộ trình điều trị sẽ khác nhau. Bởi vậy, để biết chính xác tình trạng răng trẻ mọc lệch phải làm sao cho trường hợp của con bạn, vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook