Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Hàm hô nhẹ và phương pháp khắc phục hiệu quả nhất

11:50:50 - 05/10/2016 - nguyetparis
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Cho em hỏi là hàm hô nhẹ phải làm sao ạ? Em có nghe nói là hàm hô khác với răng hô nên không thể dùng phương pháp niềng răng được. Vậy có cách nào hiệu quả để khắc phục tình trạng của em không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn ạ! (Quỳnh Như – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Như!

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Nha khoa Paris, về thắc mắc “Hàm hô nhẹ phải làm sao?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Hàm hô là trường hợp do cấu trúc xương nên hàm phát triển quá mức, bị đưa ra phía trước quá nhiều khiến 2 hàm trên dưới không khớp nhau. Trường hợp của bạn là hàm hô nhẹ nên khó có thể phán đoán chính xác bằng mắt thường. Bạn nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Hàm hô nhẹ và phương pháp khắc phục hiệu quả nhất 1

Hàm hô nhẹ và phương pháp khắc phục hiệu quả nhất

Nếu trong trường hợp hàm hô nhẹ, phương pháp điều trị phù hợp nhất là phẫu thuật hàm hô. Đây là phương pháp phẫu thuật khá phức tạp nên bạn cần lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để tiến hành, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Tại nha khoa Paris, phẫu thuật hàm hô nói chung và hàm hô nhẹ nói riêng được thực hiện bằng phươg pháp tiên tiến với đội ngũ bác sĩ nha khoa tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. Một ca phẫu thuật hàm hô tại Nha khoa Paris đảm bảo những tiêu chí sau:

♦ Điều chỉnh khớp cắn

Bác sĩ nha khoa và thẩm mỹ cần có sự phối hợp nhịp nhàng để điều chỉnh sai lệch. Cần đánh giá chi tiết tình trạng của khớp cắn (có lệch không và mức độ như thế nào) thông qua các biện pháp lấy dấu răng, chụp phim X-quang… Một số trường hợp, bác sĩ sẽ cân nhắc không xử lý hết hô, móm hoàn toàn (còn khoảng 10-15%) để khớp cắn đảm bảo. Bởi nếu can thiệp làm hàm hết hô, móm triệt để mà khớp cắn không khít sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình ăn nhai và gây bệnh lý về sau.

♦ Bảo toàn tủy răng

Sau phẫu thuật hô hàm, tình trạng tê buốt một hoặc cả hàm là bình thường và sẽ hồi phục sau từ 3-6 tháng, nhưng nếu kéo dài quá lâu thì cần phải xem lại quá trình phẫu thuật chỉnh hàm hô có ảnh hưởng tới tủy răng hay không và xử lý sớm nhất để không mất răng.

♦ Xử lý xương chết triệt để

Trong quá trình chỉnh hô hàm, bột xương và mảnh xương vỡ còn sót lại có thể gây viêm nhiễm tạo thành ổ tụ dịch nhiễm trùng. Bác sĩ cần xử lý những vụn xương dư thừa một cách cẩn thận với máy móc chuyên dụng nhằm tránh những biến chứng không đáng có.

Hàm hô nhẹ và phương pháp khắc phục hiệu quả nhất 2

Quy trình khắc phục hàm hô nhẹ tại Nha khoa Paris

Ngoài ra, một số vấn đề cần sự lưu ý đặc biệt của bác sĩ đối với hàm hô nhẹ: có cần phối hợp niềng răng hay không; cấu trúc xương mặt (gò má, cành hàm, góc hàm) đã hài hòa chưa… để đưa ra chỉ định phù hợp nhất.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vẫn đề hàm hô nhẹ phải làm sao, hãy gọi điện đến Nha khoa Paris theo số điện thoại 19006900 để được tư vấn tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook