Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Giải đáp niềng răng có đau lắm không? Chuyên gia tư vấn

12:03:04 - 04/05/2017 - Lê Mai

Câu hỏi: Em không được may mắn như mọi người có được hàm răng đều đặn chắc khỏe. Hàm răng của em bị xô lệch, mọc chen chúc nhau trông rất mất thẩm mỹ. Em muốn đi niềng răng để cải thiện nhưng còn băn khoăn không biết niềng răng có đau lắm không. Mong được các chuyên gia giải đáp sớm. Xin cảm ơn (Nguyễn Thị Vân Anh, Vĩnh Phúc)

Trả lời:

Chào bạn Vân Anh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Với băn khoăn của bạn về “niềng răng có đau lắm không?” chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Giải đáp niềng răng có đau lắm không?

Niềng răng có đau lắm không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhận đến niềng răng chỉnh nha đều muốn biết. Khi bạn đã niềng răng, bạn có thể cảm thấy đau nhức trong miệng và răng của bạn trong khoảng 3-5 ngày. Tuy nhiên, điều này sẽ được giảm dần bằng cách vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một chút nước muối ấm. Bạn có thể hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm và súc miệng mạnh.

niềng răng có đau lắm không 1

Nhiều người băn khoăn niềng răng có đau lắm không?

Nếu bạn cảm thấy đau không chịu được làm bạn khó ngủ và ảnh hưởng đến sinh hoạt thì bạn có thể dùng thuốc aspirin hoặc chườm túi đá bạn cũng có thể liên hệ bác sĩ xin thuốc giảm đau tạm thời. Trong 1-2 tuần đầu thì môi, má và lưỡi sẽ hơi khó chịu, nhưng sẽ quen dần với các bề mặt của niềng răng và tình trạng đau khi ấy sẽ không còn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn.

Và bạn cũng nên biết là khi răng đau là lúc răng đang được chỉnh chạy về vị tri mới nên mới gây ra tình trạng đau vì vậy bạn nên vui vẻ chấp nhận nhé. Nếu không đau gì là răng đứng yên hoặc di chuyển chậm.

2/ Khi niềng răng bị đau cần phải kiêng những gì?

Trong thời gian đầu niềng răng bị đau bạn nên chú ý kiêng những loại thực phẩm dưới đây:

–  Những thực phẩm dai

–  Những thực phẩm cứng (các loại quả, trái cây cứng, kẹo cứng)

–  Những thực phẩm bạn phải cắn vào: bắp ngô, táo, cà rốt,…

–  Không nên nhai vào những vật dụng như bút mực, bút chì hoặc cắn móng tay có thể gây sút mắc cài .

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về băn khoăn “niềng răng có đau lắm không?“. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới trung tâm theo hotline 1900 6900 để được các bác sĩ tận tình tư vấn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook