Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Cười hở lợi thì sao để chữa cho hết? – Bật mí của chuyên gia

22:07:51 - 01/06/2016 - admin

Cười hở lợi thì sao để chữa cho hết đang là vấn đề được khá nhiều người quan tâm bởi cười hở lợi gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt thường ngày của chúng ta. Để chấm dứt nỗi lo ấy, nha khoa Paris sẽ bật mí cho bạn cách điều trị cười hở lợi hiệu quả

1. Nguyên nhân của cười hở lợi là gì?

Tình trạng cười hở lợi bắt nguồn từ 4 nguyên nhân chủ yếu:

– Do răng mọc không hoàn toàn (chậm mọc răng thụ động) dẫn đến một phần răng bị nằm sâu vào trong lợi khi đó hình thể giải phẫu của răng không tương xứng giữa chiều cao và chiều rộng của thân răng, răng rất ngắn khiến cho vùng lợi hở khi cười có cảm giác dài không bình thường.

– Do lợi phát triển quá phát có thể là hậu quả của viêm lợi hoặc do hậu quả khi dùng một số thuốc hay sau nắn chỉnh răng

cuoi-ho-loi-thi-sao-chua-cho-het-1

Cười hở lợi thì sao để chữa cho hết?

– Do nhóm răng cửa hàm trên nún xuống dẫn đến khi cười sẽ hở lợi nhiều hơn

– Do xương hàm trên phát triển quá mức xuống dưới, đôi khi vồng lên vùng dưới môi khiến lợi bị hở rất rộng mỗi khi cười.

– Do một nhóm cơ vòng môi phát triển quá mạnh ( cường cơ nâng môi trên) làm cho môi trên bị kéo lên quá mức khi cười.

2. Cười hở lợi thì sao để chữa cho hết?

Mỗi nguyên nhân gây cười hở lợi khác nhau sẽ cần có những tác động cụ thể. Tuy nhiên cười hở lợi phải làm sao thì đều trải qua phẫu thuật mới tiến hành được.

Cười hở lợi thì sao để chữa cho hết khi hở lợi do xương hàm dày, kỹ thuật thực hiện là phẫu thuật mài xương. Phần lợi bị hở sẽ được tách ra đê tiến hành mài bớt xương ổ răng phía trước (nằm dưới nướu). Khi đã đạt đến độ thẩm mỹ vừa đủ, nướu sẽ được khâu lại như cũ và hoàn tất điều trị.

Khi nguyên nhân gây hở lợi là do nươu dày và bám thấp, trả lời cho câu hỏi cười hở lợi thì sao để khắc phục là bạn cũng cần phải trải qua phẫu thuật cắt bớt nướu và tạo hình lại viền nướu bằng cách kéo vạt nướu lên cao. Trong trường hợp này sẽ có hai tình huống xảy ra.

Nếu sau khi vạt nướu kéo lên mà chỉ để lộ thân răng giúp răng trông dài ra thì có thể hoàn tất phẫu thuật. Nhưng nếu vạt nướu kéo lên mà bị lộ cả phần chân răng (do đặc điểm răng của bạn) thì cần tiến hành phục hình thẩm mỹ lại chiếc răng này bằng cách bọc răng sứ. Như thế mới giúp tao hình răng và kéo vạt nướu hoàn hảo nhất.

chua cuoi ho loi 5

Trước và sau khi phẫu thuật cười hở lợi tại Nha khoa Paris

Khi nguyên nhân gây cười hởi lợi do cả xương ổ răng và do lợi thì phải thực hiện đồng thời cả hai thao tác kỹ thuật trên. Có thể thực hiện đồng thời trong một lần phẫu thuật giúp rút ngắn thời gian điều trị và lành thương.

Đó là biện pháp khắc phục tốt nhất và duy nhất cho tình trạng cười hở lợi. Mức độ hở lợi càng nhẹ thì thủ thuật càng đơn giản và nhanh chóng hơn. Thực tế, đây cũng chỉ là tiểu phẫu, rất nhanh gọn nên bạn có thể yên tâm nếu điều trị. Đã có không ít bệnh nhân cười hở lợi đã được bác sỹ phẫu thuật hàm mặt giỏi của Nha khoa Paris điều trị thành công, đem lại nụ cười hoàn hảo và tự tin hơn sau điều trị.

Nếu đang băn khoăn với câu hỏi cười hở lợi thì sao để khắc phục hiệu quả mà chưa xác định được nguyên nhân gây cười hở lợi, bạn đến khám trực tiếp, bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng xương và nướu cụ thể hơn. Từ đó, bác sỹ sẽ chỉ định biện pháp phẫu thuật cụ thể, cần tác động vào xương hay vào nướu. Ngoài ra, nếu bạn cần thêm thông tin gì, hãy liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 các bác sĩ Paris luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook