Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Coi chừng răng sứ dỏm- Nhận biết để phòng tránh

17:17:22 - 09/05/2018 - CTV Yen

Hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa để giảm giá thành chi phí làm răng sứ mà bán rẻ đạo đức kinh doanh bằng cách thay thế chất liệu chuẩn bằng những vật liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khách hàng khi thực hiện làm răng sứ cần coi chừng răng sứ dỏm để biết cách phòng tránh.

1, Coi chừng răng sứ dỏm – răng sứ mà không phải sứ 

Coi chừng răng sứ dỏm bởi lẽ để giảm chi phí trồng răng implant, một số cơ sở đã thay thế hợp chất kim loại crôm – coban làm khung sứ nhập từ châu Âu về bằng các hợp chất kim loại rẻ tiền hơn như niken – crôm và taladium nhập từ Trung Quốc (chỉ có 6% titan). Mà niken là thành phần dễ gây dị ứng và đã bị cấm sử dụng ở châu Âu. Cũng có nơi thay thế bằng crôm – coban không nhãn mác.
Răng sứ cao cấp Cercon hay Emax ZirCad làm từ vật liệu zirconia cũng coi chừng răng sứ dỏm bị thay thế bằng sứ nhái, giả với giá chỉ bằng 20-30% chất liệu thật.

2, Coi chừng răng sứ dỏm gây nên hậu quả khôn lường

Bệnh nhân cần coi chừng răng sứ dỏm bởi lẽ hậu quả mà nó gây ra cho chúng ta:

  • Về tính thẩm mỹ: Răng sứ dỏm với những vật liệu thay thế không đảm bảo  sẽ gây nên tình trạng nướu sau khi làm răng sứ bị thâm xám nhanh phần lớn là do phần khung sườn nâng đỡ các lớp sứ bị biến đổi. Sau một khoảng thời gian nhất định, chất kim loại bên trong răng sứ đó sẽ tạo ra muối kim loại ảnh hưởng lên mô răng, gây đen chân răng và làm mủn răng.
  • Coi chừng răng sứ dỏm gây nên những nguy cơ về sức khỏe: Hai loại kim loại khác nhau trên răng sứ dỏm có thể sinh ra dòng điện sinh học trong miệng, có thể bị dị ứng, tiết nước bọt nhiều, gây đau nhức. Ngoài ra, những chất liệu không rõ nguồn gốc khi đưa vào khoang miệng có thể gây ra những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe.

Coi chừng răng sứ dỏm- Nhận biết để phòng tránh

Coi chừng răng sứ dỏm làm đen viền răng

Lời khuyên cho các bạn là ” Làm răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu thực sự không quan trọng bằng sức khỏe, cho nên đừng ham rẻ mà tiền mất tật mang”

3, Làm gì để tránh răng sứ dỏm?

Vậy khách hàng cần làm gì trước khi bọc răng sứ:

  • Chọn cơ sở nha khoa uy tín: Đây là bước quan trọng hàng đầu vì một cơ sở nha khoa tốt họ sẽ không dễ dàng đánh đổi uy tín vì lợi nhuận. Coi chừng răng sứ dỏm với các cơ sở nha khoa làm răng sứ với giá rẻ bất thường.
  • Bệnh nhân nên chọn răng sứ có thẻ bảo hành và xác thực điện tử IDPI của các trung tâm phục hình sứ chính hãng theo tiêu chuẩn châu Âu có thể kiểm tra qua website http://www.idpidental.com/.

Trên đây là bài viết ” Coi chừng răng sứ dỏm” . Nếu có bất cứ thắc mắc gì vềtrồng răng sứ hay bảng giá làm răng giả, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook