Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Có những cách làm răng hết hô nào hiệu quả?

15:04:50 - 16/02/2016 - admin

Hàm răng hô sẽ khiến bạn trở nên thiết tự tin, ngại cười nói và giao tiếp. Điều trị răng hô không chỉ có lợi về mặt thẩm mỹ mà còn về chức năng. Nhưng chữa trị răng hô không quá khó như nhiều người nghĩ. Có những cách làm răng hết hô hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để chỉnh sửa lại triệt để khiếm khuyết này.

 

1. Cách làm răng hết hô tại nhà bằng mẹo

Răng hô dù là một hàm hay chỉ vài cái thì cũng không thể chữa trị được bằng bất cứ cách tự chữa răng hô nào khác ngoài niềng răng. Đó là cách duy nhất có thể làm cho răng di chuyển để chữa hô vẩu mà không xâm lấn hay làm tổn hại đến răng.

Có những cách làm răng hết hô nào hiệu quả?2Răng hô rất đặc biệt nên không dễ điều trị chỉ bằng mẹo

Sở dĩ răng bị hô là do răng mọc sai lệch (ngoại trừ trường hợp hô do xương hàm). Nếu muốn chỉnh lại cho răng không còn sai lệch thì có thể dùng cách làm răng hết hô bằng niềng răng mới kéo răng được. Ngoài việc kéo cho răng hết hô vẩu, còn giúp xoay chuyển thế răng nên hàm răng cũng đều đặn, thẩm mỹ và hài hòa với nhau.

2. Cách làm răng hết hô bằng niềng răng

Quy trình các bước chỉnh nha dưới đây sẽ cho bạn biết răng hô làm sao hết thật triệt để và vĩnh viễn.
Bước 1: Khám và tư vấn cho bệnh nhân

Khi bệnh nhân tới nha khoa sẽ được các bác sĩ khám và tư vấn miễn phí cho tình trạng răng của bạn một cách cụ thể nhất.

Bước 2: Chụp phim X-Quang

Bệnh nhân cần phải chụp X-Quang tổng thể khung hàm để bác sĩ có thể lên kế hoạch cụ thể cho quá trình điều trị một cách chính xác nhất.

Có những cách làm răng hết hô nào hiệu quả?3Quy trình niềng răng hô sẽ giúp các răng di chuyển lui vào và hết hô

Bước 3: Bác sĩ chụp hình, lấy dấu hàm và phân tích cấu trúc xương hàm

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu hàm và chụp hình cả khuôn mặt, hình ảnh bên trong và bên ngoài của hàm răng, đồng thời cũng dựa trên phim X-quang, cùng với những số liệu khác để có thể phân thích và cho kế hoạch cụ thể cho phương pháp niềng răng hô.

ước 4: Bác sỹ lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ nha khoa sẽ lên kế hoạch điều trị mắc cài cho bệnh nhân và sắp xếp lịch hẹn để gắn mắc cài điều trị.

Bước 5: Tiến hành gắn mắc cài điều trị

Trước khi bắt đâu gắn mắc cài các bạn sẽ được vệ sinh răng miệng như đánh bóng, cạo vôi răng sạch sẽ. Khi gắn các mắc cài xong nhân viên sẽ tư vấn giúp bạn cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng hô.

Bước 6: Sau thời gian điều trị, bác sĩ sẽ kiểm tra thường xuyên mức độ di chuyển, răng đã thẳng hàng hay chưa, khớp cắn trùng khớp chưa mới quyết định tháo mắc cài niềng răng.

Bước 7: Chăm sóc răng miệng và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để được theo dõi kỹ hơn.

Qua đây chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình điều trị niềng răng hô để bạn có thể tự tin hơn khi áp dụng cách làm răng hết hô đặc biệt này.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook