Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Có nên niềng răng không? Niềng răng mất bao lâu?

10:41:53 - 28/07/2016 - admin

Có nên niềng răng không? Để lấy lại một khuôn hàm đều đặn, ăn nhai bình thường mà hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng thì niềng răng là điều nên làm các bạn nhé.

1/ Có nên niềng răng không?

Hiện nay với sự phát triển của các phương pháp chỉnh nha hiện đại thì niềng răng không còn là vấn đề quá lớn đối với bạn nữa. Nha khoa Paris có 2 phương pháp niềng răng hiệu quả để bạn lựa chọn là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

co nen nieng rang khong 2

Có nên niềng răng không?

Đối với niềng răng mắc cài, hiện trung tâm đang ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL là sáng chế của tập đoàn nha khoa xuyên quốc gia 3M ESPE với nhiều ưu điểm có thể kể đến như

+ Cho phép rút ngắn thời gian đeo niềng răng lên đến khoảng 6 tháng nhờ phần mềm phân tích Dolphin 11.7 thông minh

+ Kết quả niềng răng đi theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã dự liệu

+ Hệ thống mắc cài với thiết kế linh hoạt tạo ra lực kéo đều, vừa phải không làm tổn hại đến xương hàm, không gây đau đớn cho bạn trong quá trình niềng răng khểnh.

2/ Niềng răng mất bao nhiêu thời gian?

Bên cạnh thắc mắc có nên niềng răng không thì niềng răng mất bao nhiêu thời gian được khá nhiều người quan tâm. Kỹ thuật niềng răng khá đặc biệt, mỗi người có thể sẽ có một mốc thời gian điều trị khác nhau. Cho nên vấn đề niềng răng mất bao nhiêu thời gian chỉ có thể ước lượng trong khoảng dao động nào đó.

Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 20 – 24 tháng. Khoảng thời gian này chia ra thành các mốc bao gồm:

– Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất 2- 6 tháng đầu

– Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất từ 3 – 6 tháng

– Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất từ 6 – 9 tháng

– Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất thêm 6 – 9 tháng.

co nen nieng rang khong 1

Niềng răng mất bao lâu thì được như ý muốn?

Đối với trẻ em, thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn ở người trưởng thành, do các em vẫn đang phát triển và răng chưa cố định nên dễ dàng nắn chỉnh hơn.

– Giai đoạn 1 (từ 8-10 tuổi) là giai đoạn răng hỗn hợp (hay gọi là giai đoạn thay răng sữa), mục đích của giai đoạn này là chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí, là giai đoạn phát triển của trẻ tương đối ổn định, thích hợp để điều chỉnh những sai lệch về răng mặt nhằm chuẩn bị và giúp cho việc điều trị sau này được đơn giản và nhanh hơn.

– Giai đoạn 2 là giai đoạn phát triển dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Giai đoạn này nha sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp, đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về vấn đề có nên niềng răng không và niềng răng mất bao nhiêu thời gian. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để các bác sĩ tư vấn cho bạn nhé

XEM THÊM

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook