Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Có nên niềng răng khểnh không? – Giải đáp của nha sĩ

13:11:27 - 06/07/2016 - admin

CÂU HỎI

Thưa bác sĩ, em có 2 chiếc răng khểnh mọc ở hàm trên. Bình thường khi cười thì mọi người nói em rất duyên, nhưng khi ăn uống hay chải răng thì em gặp khá nhiều phiền phức. Mong bác sĩ giải đáp giúp em có nên niềng răng khểnh không? Em xin cảm ơn (Vân Anh – Hải Dương)

TRẢ LỜI

Chào Vân Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Thắc mắc có nên niềng răng khểnh trong trường hợp của bạn không các bác sĩ Paris xin giải đáp cụ thể như sau:

Răng khểnh được coi là một nét duyên mà không phải ai cũng có, nhưng không phải chiếc răng khểnh nào cũng mang lại nét duyên cho gương mặt bạn. Nhưng những chiếc răng khểnh luôn tiềm tàng mối nguy về các bệnh răng miệng.

nieng-rang-khenh

Có nên thực hiện niềng răng khểnh không?

Có nên niềng răng khểnh không?

Trong một số trường hợp, chiếc răng khểnh không đem lại sự duyên dáng như mọi người vẫn nghĩ, hơn nữa hàm răng khểnh chính là nguyên nhân cơ bản dẫn đến hàng loạt các vến đề răng miệng như sâu răng, cao răng, viên nha chu cũng như lực cắn xé thức ăn giảm. Đó là lý do vì sao nhiều người thực hiện niềng răng khểnh để sở hữu một nụ cười rạng rỡ hơn.

Niềng răng khểnh là quá trình sử dụng các loại mắc cài cố định hay khí cụ niềng răng tháo lắp để sắp xếp lại răng khểnh vào đúng vị trí trên cung hàm theo tính toán của nha sỹ. Niềng răng khấp khểnh có tác dụng tạo lực làm cho răng di chuyển từng chút một xuống vị trí mới, căn đều với các răng khác nếu răng khểnh nhỏ, phía dưới răng khểnh trống. Nếu trong trường hợp răng khểnh hoàn toàn thừa khỏi hàm thì để chỉnh nha, nha sĩ buộc lòng phải chỉ định nhổ răng khểnh để tạo khoảng trống cho các răng khác di chuyển.

Trường hợp niềng 2 răng khểnh của bạn cũng không là ngoại lệ, để lấy lại một khuôn hàm đều đặn, ăn nhai bình thường mà hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng thì niềng răng khểnh là điều nên làm.

Hiện nay với sự phát triển của các phương pháp chỉnh nha hiện đại thì niềng răng khểnh không còn là vấn đề quá lớn đối với bạn nữa. Nha khoa Paris có 2 phương pháp niềng răng hiệu quả để bạn lựa chọn là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Đối với niềng răng mắc cài, hiện trung tâm đang ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL là sáng chế của tập đoàn nha khoa xuyên quốc gia 3M ESPE với nhiều ưu điểm có thể kể đến như

+ Cho phép rút ngắn thời gian đeo niềng răng lên đến khoảng 6 tháng nhờ phần mềm phân tích Dolphin 11.7 thông minh

+ Kết quả niềng răng đi theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã dự liệu

+ Hệ thống mắc cài với thiết kế linh hoạt tạo ra lực kéo đều, vừa phải không làm tổn hại đến xương hàm, không gây đau đớn cho bạn trong quá trình niềng răng khểnh.

Để biết bạn phù hợp với phương pháp niềng răng khểnh nào, thời gian niềng răng mất bao lâu hay chi phí niềng răng gia bao nhiêu bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Paris, các bác sĩ sẽ tư vấn chính xác cho bạn. Bạn có thể liên hệ với hotline 1900.6900 để được tư vấn chi tiết hơn. Chúc bạn luôn có một hàm răng đều và đẹp!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook