Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Mẹo chữa răng hô vẩu nào hiệu quả không?

17:16:22 - 22/05/2016 - admin
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em bị hô vẩu nhẹ muốn hết hô mà niềng răng thì tốn kém quá nên muốn hỏi bác sỹ là liệu có mẹo chữa răng hô vẩu nào tự thực hiện tại nhà mà hiệu quả không ạ? Hiệu quả chút ít cũng được ạ vì mức độ hô vẩu cũng không nặng lắm. Xin cho em lời khuyên ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Hân- Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Hân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có mẹo chữa răng hô vẩu nào hiệu quả không??” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mẹo chữa răng hô nào hiệu quả?

Mẹo chữa răng hô không thể mang lại hiệu quả cao nhất

Bị hô vẩu là trường hợp không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên gương mặt, gieo tâm lý tự ti trong giao tiếp ở nhiều mà nó còn giảm khả năng ăn nhai.

Có mẹo chữa răng hô vẩu nào hiệu quả không?

Theo kinh nghiệm của một số người thì có thể dùng một số mẹo chữa răng hô như sau:

+ Dùng tay để đẩy răng vào

Khi răng mọc sai vị trí và đưa ra ngoài, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ hàng ngày. Lưu ý, chỉ dùng lực vừa phải, tuyệt đối không được đẩy mạnh.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây là cách chữa răng hô tại nhà thô sơ, áp dụng cho những người bị hô rất nhẹ, hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào sự kiên trì của bạn.

Mẹo chữa răng hô bằng tay

Mẹo chữa răng hô bằng tay

+ Không dùng dụng cụ kéo răng tự chế

Nhiều người tự phát minh ra dụng cụ kéo tự chế tương tự như mắc cài răng. Nhưng việc này có thể làm mất kiểm soát mức độ co kéo răng, dẫn đến làm hỏng răng và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của xương hàm.

Thực tế, kỹ thuật niềng răng phải sử dụng mắc cài chuyên dụng cùng với sự hỗ trợ của bác sĩ có chuyên môn, tay nghề, do đó bạn không nên tự ý chữa trị hô tại nhà.

Đối với các trường hợp răng mọc sai lệch, đặc biệt là răng hô thì không thể chữa trị được bằng bất cứ phương pháp thông thường nào. Mẹo làm răng hết hô lại càng không thể khắc phục được sự sai lệch này của răng, nhất là khi căn nguyên gây ra răng hô không phải do răng.

Bạn nên biết răng răng hô không chỉ có một kiểu, có thể hô do bản thân những chiếc răng mọc vênh chìa, cũng có thể hô do xương hàm đưa ra quá mức, đôi khi còn vừa hô vừa hô do răng và do cả hàm.

Muốn chỉnh lại tình trạng này đòi hỏi phải cán thiệp trước hết vào vị trí và thế mọc của răng, sau đó là can thiệp sâu để chỉnh lại xương hàm. Răng thì có thể chỉnh bằng những khí cụ bên ngoài, nhưng với xương hàm thì chỉ có phẫu thuật với tạo ra được hiệu quả.

Ngay cả khi niềng răng, cũng phải áp dụng kỹ thuật thật đảm bảo mới có thể thể tạo ra được kết quả chỉnh nha tốt nhất. Bạn phải mang mắc cài trên răng trong nhiều năm và duy trì 24/24h trong ngày theo lộ trình và tính toán kỹ lưỡng.

Trong khi đó, mẹo giúp răng bớt hô bằng cách dùng ngón tay đẩy răng không thể duy trì được lực kéo liên tục, dài lâu và bền bỉ được. Hơn nữa, khi răng đã tồn tại cứng chắc trong xương hàm thì lực đẩy của ngón tay không đủ để làm răng di chuyển.

Do đó, cách tốt nhất làm sao để hết hô không phải là các mẹo trị răng hô mà phải dùng tới công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại do các bác sỹ chỉnh nha hàng đầu Hoa Kỳ sáng chế và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Hoàn Mỹ sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn.

Công nghệ này hội tụ khá nhiều ưu điểm, giúp niềng răng tốt hơn,m thẩm mỹ và nhanh chóng hơn.

Cho nên nếu bạn quan tâm đến công nghệ này thay cho các mẹo chữa răng hô khó mang lại kết quả, có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook