Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Chữa răng hô hiện đại nhất không cần niềng

09:29:55 - 23/05/2016 - admin

Chào bác sỹ Paris! Răng em bị hô hàm trên nhưng không nặng lắm, em muốn điều trị cho răng được đẹp hơn mà không muốn niềng. Bác sỹ cho em hỏi chữa răng hô hiện đại nhất không cần niềng bằng cách nào? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Kiều Trang – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Kiều Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chữa răng hô hiện đại nhất không cần niềng bằng cách nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hô vẩu là khiếm khuyết ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ trên khuôn mặt của bệnh nhân. Lâu nay nhiều người nghĩ rằng, để chữa hô thì phải niềng răng. Nhưng có nhiều trường hợp sau nhiều năm niềng răng vẫn không mang lại kết quả. Lúc này để chữa răng hô bạn cần nhờ đến phương pháp phẫu thuật chữa răng hô không cần niềng răng, chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất là bạn đã có thể loại bỏ khuyết điểm hô một cách hiệu quả.

Nguyên nhân gây răng hô

Chữa răng hô hiệu quả nhất cần xác định chính xác nguyên nhân gây răng hô là gì. Hô vẩu được phân chia rõ ràng thành 3 loại và tương ứng với mỗi loại sẽ áp dụng một  phương pháp chữa trị thích hợp nhằm mang lại hiệu quả tẩy để nhất. Đó là:

+ Hô do răng: cần áp dụng phương pháp niềng răng. Tuổi niềng răng phù hợp nhất từ 10 – 18 tuổi.

+ Hô do hàm: cần áp dụng phương pháp phẫu thuật chữa răng hô không cần niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hàng thao tác cắt khuôn hàm bị hô và đẩy lùi về phía sau sao cho 2 hàm trên dưới khít nhau.

+ Hô do răng và hàm: cần kết hợp cả 2 phương pháp trên. Tuy nhiên, phải chọn lựa niềng răng là ưu tiên hay phẫu thuật hàm hay phối hợp cả hai.

Mỗi tình trạng đều có cách chữa răng hô khác nhau, nhưng nếu áp dụng đúng phương pháp điều trị sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Chữa răng hô hiện đại không cần niềng răng

Khoảng 30% hô vẩu là do xương hàm trên phát triển quá mức, vì vậy niềng răng sẽ không hiệu quả đối với trường hợp này. Phương pháp để khắc phục tẩy để và nhanh nhất với trường hợp hô do xương  hàm là phẫu thuật hàm hô, đây chính là phương pháp chữa răng hô hiện đại mà không phải niềng răng.

Chữa răng hô không cần niềng răng

Chữa răng hô không cần niềng răng

Các bước tiến hành: căn cứ trên phim X-quang hàm mặt của bệnh nhân bác sĩ sẽ đánh giá chính xác mức độ hô, và tiến hành nhổ hai răng số 4, qua đó cắt cung hàm và dời lùi về sau theo đúng tỷ lệ đã đo đạc. Như vậy, ngay sau ca phẫu thuật khoảng 2 giờ đồng hồ, về mặt cấu trúc hàm bệnh nhân hết hô . Trong trường hợp hô kèm hở lợi quá mức thì có thể cắt xương hàm trên theo kỹ thuật Lefort I, sẽ chỉnh hô và hở lợi cùng lúc.

Chữa răng hô bằng phẫu thuật là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay nên đòi hỏi bác sỹ phải giàu kinh nghiệm và tay nghề cao mới có thể xác định chính xác vị trí các răng sao cho hàm răng cân đối và đẹp nhất.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook