Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Chữa 2 răng cửa bị vẩu hiệu quả nhất 2016

14:14:21 - 25/05/2016 - admin

Chào bác sỹ Paris! Em muốn hỏi bác sỹ có cách nào chữa 2 răng cửa bị vẩu hiệu quả nhất hiện nay ạ? Em muốn chữa vẩu triệt để vì tình trạng này kéo dài làm em rất xấu hổ trước mọi người. Mong bác sỹ tư vấn. Em xin chân thành cảm ơn! (Phạm Thị Hoài – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Phạm Hoài!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “chữa 2 răng cửa bị vẩu hiệu quả nhất” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng vẩu làm mất thẩm mỹ cho người bệnh và gây nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Vậy có những cách nào để điều trị tình trạng này triệt để cùng tìm hiểu dưới đây.

Chữa 2 răng cửa bị vẩu hiệu quả

Có nhiều cách điều trị 2 răng cửa bị vẩu hiệu quả nhưng dưới đây là 2 cách được áp dụng nhiều nhất hiện nay, cùng tìm hiểu ưu – nhược điểm của từng phương pháp:

1. Niềng răng

Niềng răng được xem là phương pháp điều trị 2 răng cửa bị vẩu hiện đại nhất ngày nay và cũng được áp dụng nhiều nhất. Vì với phương pháp điều trị này thì sẽ trị tận gốc căn bệnh mang lại hàm răng đều đẹp cho bệnh nhân mà không làm tổn hại tới cấu trúc cũng như sức khỏe của răng.

Chữa 2 răng cửa bị vẩu triệt để

Chữa 2 răng cửa bị vẩu bằng niềng răng

Nhược điểm duy nhất là thời gian điều trị khá lâu, phải mất tới 1,5 – 2 năm mới hoàn thành quá trình điều trị. Nhiều người không đủ kiên nhẫn và có thể sắp xếp công việc, học tập để có thể điều trị đến nơi đến chốn, đáp ứng đầy đủ, chính xác lịch hẹn điều trị của bác sĩ.

Biện pháp này được khuyến khích điều trị cho các em còn đang tuổi dạy thì hoặc vẫn độ tuổi học sinh, sinh viên. Vì ở độ tuổi này, hàm răng và xương hàm còn đang tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt cho sự dịch chuyển của phương pháp chỉnh nha. Ngoài ra, việc phải đeo mắc cài cố định ở độ tuổi này cũng đỡ tâm lý ngại ngùng hơn khi đã lớn tuổi.

Khi tuổi đã lớn thì hiệu quả điều trị 2 răng cửa bị vẩu sẽ khó khăn hơn.

2. Bọc mão sứ

Nếu điều trị niềng răng không đáp ứng được nhu cầu của bạn thì bọc mão sứ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để chữa 2 răng cửa bị vẩu. Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật. Phương pháp này có ưu điểm là thời gian điều trị nhanh chóng và chi phí hợp lý.

Bọc mão sứ - chữa 2 răng cửa bị vẩu

Bọc mão sứ – chữa 2 răng cửa bị vẩu

Hơn nữa, phương pháp này đặc biệt thích hợp với những người trưởng thành, lớn tuổi bởi vì phương pháp chỉnh nha – niềng răng không hoặc ít đem lại kết quả tốt vì hàm răng đã phát triển hoàn thiện, sự dịch chuyển cần thiết đòi hỏi của phương pháp chỉnh nha đáp ứng ít.

Trước tiên cần mài bớt phần men răng đi cho hết hô vẩu. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Sau khi điều trị 2 răng cửa bị vẩu sẽ cho răng trắng sáng như thật và ăn nhai không có cảm giác khó chịu ê buốt. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook