Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Chỉnh răng cửa bị vẩu triệt để và đẹp nhất

16:10:05 - 15/05/2016 - admin

Răng cửa bị vẩu khá phổ biến và gặp phải ở nhiều người. Cũng có không ít cách điều trị chỉnh răng cửa bị vẩu mà bệnh nhân có thể áp dụng. Tuy nhiên, mỗi cách lại có những ưu điểm riêng nên lựa chọn như thế nào cần bạn cần có sự tìm hiểu kỹ càng từng giải pháp.

 

Răng hô chủ yếu là là do bẩm sinh khi có sự mất cân đối tương quan giữa xương hàm. Răng cửa vẩu là hiện tượng răng cửa bị chìa ra ngoài quá mức dẫn đến hô gây mất thẩm mỹ. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do thói quen mút tay, mút núm vú khi còn nhỏ. 2 răng cửa bị hô không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến việc phát âm và chức năng ăn nhai của răng miệng. Cho nên việc chỉnh răng cửa bị vẩu là cần thiết.

1. Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng cách niềng răng

Niềng răng thường được coi là giải pháp cơ bản nhất giúp điều chỉnh răng cửa bị vẩu về vị trí đều khít trên cung hàm nhờ vào một hệ thống khí cụ là mắc cài hoặc khay niềng trong suốt. Phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả khá cao khi có thể điều chỉnh được thế răng, dịch chuyển được chân răng theo vị trí tính toán.

Chỉnh răng cửa bị vẩu mang lại hiệu quả cao Chỉnh răng cửa bị vẩu mang lại hiệu quả caoNiềng răng để có hiệu quả chỉnh răng cửa bị vẩu tốt nhất

Niềng răng là phương pháp điều trị chỉnh nha lâu dài và hiệu quả cao, thời gian điều trị từ 1-2 năm nhưng kết quả tồn tại là vĩnh viễn. Hiện nay, niềng răng có 2 loại là niềng răng cố định và niềng răng không mắc cài. Bạn có thể nhờ bác sĩ tư vấn để lựa chọn phương pháp phù hợp cho mình.

Tuy nhiên với trường hợp chỉ hô 2 răng cửa thì việc sử dụng một phương pháp chỉnh nha niềng răng khá tốn kém về chi phí và thời gian, nên đây không phải là một giải pháp tối ưu nhất

2. Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng cách bọc sứ

Bọc răng sứ sẽ là giải pháp nhanh nhất để điều trị khi chỉ có 2 răng cửa bị vẩu. Theo đó, nha sỹ sẽ mài đi một phần răng của bạn, có thể là men răng hoặc một phần ngà răng bằng một dụng cụ chuyên dụng, sau đó sẽ lắp chụp sứ chuẩn theo dấu hàm đã mài lên để bảo vệ cho răng.

Quá trình làm răng sứ không gây đau đớn vì bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho bạn, bạn chỉ có cảm giác tê mà không hề bị đau buốt nên không ảnh hưởng đến sức khỏe Thời gian làm răng sứ không nhiều, khoảng 3-5 ngày. Phương pháp này dù phải mài răng nhưng nếu thực hiện đúng kỹ thuật và chọn loại sứ tốt thì độ bền vẫn cao, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Bọc sứ để chỉnh răng cửa bị vẩu thẩm mỹ nhấtBọc sứ để chỉnh răng cửa bị vẩu thẩm mỹ nhất

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý cách bọc sứ chỉ có thể chỉnh 2 răng cửa bị hô vẩu ở mức độ nhẹ mà thôi bởi khi răng hô mức độ lớn thì cách mài răng bọc sứ sẽ gây xâm lấn nhiều đến răng, làm tổn thương đến cấu trúc răng.Về lâu dài thì răng sẽ bị yếu đi cho dù có bọc mão sứ bên ngoài.

Mỗi cách chỉnh răng cửa bị vẩu sẽ tương ứng với từng bệnh nhân cụ thể với các đặc điểm răng vẩu khác nhau. Chi định điều trị như thế nào cần được bác sỹ cân nhắc kỹ lưỡng và thận trọng, không tùy tiện để bệnh nhân có thể yên tâm hoàn toàn khi thực hiện.

Đó cũng là phương châm điều trị vẩu răng cửa mà các bác sỹ tại Nha khoa Hoàn Mỹ đang áp dụng cho bệnh nhân trong tất cả các tình huống và trường hợp. Nhiều bệnh nhân đã được điều tri thành công và rất hài lòng với kết quả cuối cùng đạt được.

Để được bác sỹ tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến chỉnh răng cửa bị vẩu có thể liên hệ theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ hồi đáp tận tình nhất cho bạn.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook