Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Chỉnh nha tháo lắp – giải pháp chỉnh răng tiện ích

01:24:54 - 28/03/2016 - admin

Chỉnh nha tháo lắp cũng có những lợi điểm riêng, có thể đem đến hiệu quả chỉnh hình răng như ý cho bệnh nhân. Đây được coi là giải pháp có nhiều tiện ích và đặc biệt phù hợp với một số đối tượng.

 

1. Chỉnh nha tháo lắp là gì?

Chỉnh nha tháo lắp là hình thức chỉnh hình răng và hàm bằng khí cụ có thể tháo ra lắp vào một cách chủ động được bởi bệnh nhân.

2. Khí cụ sử dụng trong chỉnh nha tháo lắp

Khí cụ sử dụng trong kiểu chỉnh nha này là hàm chỉnh nha tháo lắp. Chúng có những loại khác nhau với thiết kế riêng tùy vào mục đích sử dụng cụ thể các tình huống sai lệch răng và hàm, có thể là hàm cố định, có khi là có ốc nong gọi là chỉnh nha tháo lắp có ốc nong để đẩy ra hoặc kéo vào.

Chỉnh nha tháo lắp - giải pháp chỉnh răng tiện ích 1Chỉnh nha tháo lắp được nhiều người lựa chọn vì chi phí tiết kiệm

3. Khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp?

Hiệp hội chỉnh nha Mỹ khuyên nên cho trẻ khám chuyên khoa chỉnh hình răng mặt sớm khi trẻ trong giai đoạn 7-13 tuổi tuổi.

Khi đến tuổi trưởng thành, sự phát triển xương của trẻ đã hoàn tất, để điều chỉnh, sắp xếp các răng lại đều đặn đôi khi phải nhổ răng hoặc phẫu thuật cắt xương hàm, rất tốn kém để có được một kết quả như mong muốn.

Nếu được điều trị sớm vào thời điểm xương hàm đang trong giai đoạn phát triển, lúc trẻ khoảng 7-15 tuổi, thì sẽ ngăn chặn được sự phát triển lệch lạc răng mặt nghiêm trọng sau này mà không cần phải nhổ răng hay phẫu thuật.

Khoảng 7-9 tuổi bạn nên đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa về chỉnh hình răng mặt để khám tổng quát về tình trạng răng và xương hàm của trẻ. Bác sĩ sẽ quyết định chọn thời điểm nào nên nhổ răng sữa cho trẻ. Một số trường hợp, nhổ răng theo đúng tuần tự sẽ giúp cho các răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí mà không cần phải mang khí cụ chỉnh nha.

Chỉnh nha tháo lắp - giải pháp chỉnh răng tiện ích 2Hàm tháo lắp thường áp dụng cho bệnh nhân nhỏ tuổi

4. Ưu điểm của chỉnh nha tháo lắp

– Thuận lợi của chỉnh nha tháo lắp là trẻ có thể tháo ra theo ý muốn nên dễ được chấp nhận và trẻ có thể ăn, uống những món mà mình ưa thích trong quá trình điều trị.

– Chỉnh nha tháo lắp có ích khi số tiền để chỉnh răng của bạn là hạn chế

– Tương đối đơn giản để điều chỉnh răng mà đòi hỏi ít thời gian lâm sàng.

– Nếu thiết bị chỉnh nha tháo lắp làm cho răng miệng bạn bị kích thích, bạn có thể loại bỏ nó bất cứ lúc nào.

– Nó có thể được loại bỏ khi bạn chơi thể thao, do vậy thiệt hại cho bệnh nhân và thiết bị giảm đến mức tối thiểu.

– Có thể dễ dàng loại bỏ và dễ dàng vệ sinh răng miệng.

– Chỉnh nha tháo lắp thích hợp cho trẻ từ 8-12 tuổi mà có những biểu hiện bất thường về răng như: món, hô, khấp khểnh răng thì biện pháp mang hàm chỉnh tháo lắp rất tốt để dự phòng.

– Hơn nữa giá chỉnh nha tháo lắp rẻ hơn rất nhiều so với chi phí thực hiện chỉnh nha cố định.

Nếu cần được tư vấn thật chi tiết về các thông tin liên quan đến chỉnh nha tháo lắp bệnh nhân và khách hàng có thể liên hệ tới số Hotline của Trung tâm để được tư vấn tốt nhất.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook