Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Chỉnh nha không nhổ răng – hạn chế xâm lấn trong niềng răng

15:57:57 - 21/03/2015 - admin

Trước kia, hầu hết các ca chỉnh nha cần phải trải qua nhổ răng mới có thể thực hiện được. Nhưng nay, việc chỉnh nha không nhổ răng đã có thể thực hiện được cho các trường hợp đủ tiêu chuẩn. Nhờ vậy mà gánh nặng điều trị chỉnh nha đã có thể được giảm tải tối đa cho bệnh nhân.

 

1. Có thể chỉnh nha không nhổ răng được không?

Chỉnh nha không nhổ răng hay cần nhổ răng vẫn còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi giữa các bác sĩ chỉnh nha. Tuy nhiên, với kỹ thuật sử dụng lực nhẹ để tạo xương và mô mềm cùng lúc với di chuyển răng ngày nay, tỉ lệ nhổ răng ngày càng ít đi, chỉ còn 20% tổng số ca chỉnh nha (trước đây là 80%).

Chỉnh nha không nhổ răng - hạn chế xâm lấn trong niềng răng 1Niềng răng không nhổ răng là kỹ thuật khó và không phải ai cũng áp dụng được

Trong đó, trẻ em có tỉ lệ nhổ răng ít hơn nhiều so với người lớn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đến trực tiếp trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám kỹ về tình trạng răng miệng, từ đó xác định bạn có thể thực hiện chỉnh nha không cần nhổ răng không.

2. Các kỹ thuật chỉnh nha không nhổ răng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chỉnh nha mà không cần nhổ răng, nhưng mỗi cách có những giới hạn áp dụng cụ thể mà chỉ bác sỹ mới biết khi nào nên chỉ định.

Chỉnh nha không nhổ răng - hạn chế xâm lấn trong niềng răng 2Chỉnh nha không nhổ răng là điều mà kỹ thuật nha khoa tiên tiến mang lại cho khách hàng

Niềng răng không mắc cài invisalign:

Đây là phương pháp được đánh giá là phù hợp nhất khi muốn thực hiện chỉnh nha không nhổ răng. Nếu niềng răng thông thường dùng dây cung mắc cài để kéo răng vào thì invisalign sử dụng các khay trong suốt để định hình và duy chuyển răng từ từ.

Vì thế nên mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, invisalign tiện dụng đến nỗi bạn cũng quên mất mình đang niềng răng, tự tin giao tiếp, phát âm bình thường, ăn uống thoải mái với những món mình ưa thích, vệ sinh dễ dàng…

Niềng răng không mang mắc cài Invisalign được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ. Niềng răng invisalign rất phù hợp với những người giao tiếp nhiều và đặc biệt với những ai ở xa.

Bác sĩ chỉnh nha sẽ cung cấp cho bạn nhiều khay, cách 2 tuần bạn sẽ có thể tự thay khay mới và răng bạn sẽ được dịch chuyển dần dần từng milimét một từ tuần này sang tuần kia, cho đến khi đạt đến kết quả như đã dự định.Trong quá trình điều trị, bạn không cần thiết phải gặp nha sĩ nhiều, có thể từ 3 – 4 tháng một lần, còn khi khi bạn đeo mắc cài thì 3 – 4 tuần phải tái khám.

Chỉnh nha không nhổ răng - hạn chế xâm lấn trong niềng răng 3

Hiệu quả của kỹ thuật chỉnh nha không cần nhổ răng

Chỉnh nha kết hợp nong xương ổ răng:

Việc kéo răng di chuyển kết hợp song song với kỹ thuật nong rộng hàm sẽ đáp ứng được yêu cần khoảng trống để răng di chuyển tốt nhất.

Thay vì nhổ răng để tạo khoảng trống cho niềng răng, bệnh nhân sẽ được áp dụng kỹ thuật nong xương ổ một cách linh động. Khi đó, răng vẫn có thể di động được mà không cần phải nhổ răng hay nong hàm.

Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng được kỹ thuật chỉnh nha không nhổ răng này. Nếu hàm răng quá chen chúc, vòm hàm trong khi kích cỡ hàm đã hài hòa với khuôn mặt thì khả năng vẫn phải nhổ răng.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook