Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Cần tư vấn: Tự chỉnh răng hô tại nhà có được không?

17:02:42 - 18/02/2017 - Lê Mai

Câu hỏi: Chào chuyên mục tư vấn. Em có nghe nói có cách tự chỉnh được răng hô tại nhà, điều này khiến em băn khoăn rất nhiều ngày mà chưa biết thực hư ra sao. Vì thế em muốn nhận được lời tư vấn sớm nhất từ các chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn! (Nguyễn Thành Trung, Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn Thành Trung!

Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Với băn khoăn của bạn về “Tự chỉnh răng hô tại nhà có được không?” chúng tôi xin giải đáp ngắn gọn như sau:

 1/ Tự chỉnh răng hô tại nhà có được không?

Răng hô vẩu là tình trạng răng mọc sai lệch về thế và trục răng không theo phương đứng. Đây là tình trạng răng mọc lệch lạc khó khắc phục, chưa kể những trường hợp răng vừa hô vẩu, vừa mọc khấp khểnh.

Trước khi, kỹ thuật nha khoa chưa phát triển, thì mọi người có nghĩ ra một số cách tự chỉnh răng hô tại nhà như bằng cách dùng lực đẩy tay. Nghĩa là dùng lực của tay ấn nhẹ hàng ngày vào những răng bị hô với lực đẩy vừa phải. Đây là cách chữa răng hô vẩu tại nhà thô sơ và tất nhiên hiệu quả có được hay không còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người. Và cách tự chữa răng hô này chỉ có thể tác động khi đang ở tuổi dậy thì, xương hàm chưa phát triển hết mới có thể định hình răng tốt.

tu chinh rang ho 1

Tự chỉnh răng hô tại nhà hiệu quả đem lại có như bạn mong muốn?

Ngoài ra, như bạn nói, một số người vẫn có thể tin răng tự chữa răng hô vẩu bằng cách tự đeo chun nẹp để kéo răng dịch chuyển. Tuy nhiên, sự di chuyển của răng theo cách này cũng không theo chủ ý hay mong muốn của bạn. Nếu dùng sai thì tự chữa răng vẩu sẽ làm hỏng răng và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của xương hàm.

Do đó, không nên mong chờ gì vào những cách tự chỉnh răng hô tại nhà, muốn tác động vào sự sai lệch của răng và xương hàm, thì cần phải dùng đến công nghệ chỉnh nha hiện đại.

2/ Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả nhất thay thế tự chỉnh răng hô

Thay thế cách chữa răng hô tại nhà, chỉ niềng răng hoặc phẫu thuật trượt hàm mới đem lại hiệu quả như ý. Vì niềng răng có thể làm di chuyển răng để kéo răng lui vào và phẫu thuật mới giúp giải phẫu hàm mặt để đẩy xương hàm bị vẩu vào trong cho cân đối với hàm còn lại.

Với trường hợp như hàm răng của bạn, cách khắc phục tốt nhất là sử dụng biện pháp niềng răng. Có thể nói rằng niềng răng là phương pháp giúp chỉnh hình hô phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên niềng răng hô ở người trưởng thành thời gian sẽ lâu hơn với trẻ em, vì lúc này xương hàm ở người trưởng thành đã ổn định.

tự chỉnh răng hô 23

Niềng răng là phương pháp tốt nhất giúp chỉnh nha

Hiện nay, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ khắc phục những hàm răng hô vẩu dịch chuyển lại vị trí đều đặn trên cung hàm, như đúng mong muốn của bạn. Không có cách chữa răng vẩu tại nhà nào có thể mang lại cho việc chữa răng vẩu với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

icon-01-list Giúp chỉnh răng về đúng thế, thẳng hàng, đều đẹp, hết hô vẩu, khớp cắn chuẩn tỷ lệ

icon-01-list Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu, không xảy ra sai khác.

icon-01-list Răng và xương thích nghi ổn định với nhau trong quá trình niềng răng và hoàn toàn ổn định sau khi kết thúc điều trị.

icon-01-list Thời gian niềng chỉnh được rút ngắn tối đa, duy trì hiệu quả vĩnh viễn.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về thắc mắc “Tự chỉnh răng hô tại nhà có được không?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900 6900, bác sỹ giỏi về chỉnh nha của Trung tâm sẽ tận tình hỗ trợ cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook