Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Cách xử lý răng mọc lệch triệt để và hiệu quả nhất

13:54:49 - 14/01/2016 - admin

Răng mọc lệch là sai khác răng có ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến thẩm mỹ khuôn răng cũng như là tương quan khớp cắn chuẩn. Đây được xác định là sự sai lệch của vị trí, thế và phương răng. Bởi vậy, cách xử lý răng mọc lệch như thế nào cần phải tác động điều chỉnh lại những yếu tố này của răng.

 

1. Các cách xử lý răng mọc lệch

– Mài răng cũng là một trong những cách xử lý răng mọc lệch có thể áp dụng. Bằng dụng cụ chuyên dụng, nha sĩ sẽ tiến hành mài phần răng mọc lệch, tác động cho răng trở nên đều trên cung hàm tức là mài răng để nắn chỉnh lại thế răng. Trước khi mài, nha sỹ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ cho bệnh nhân nên hầu như bạn sẽ không cảm thấy đau nhức. Sau vài giờ thuốc tế hết tác dụng thì cảm giác đau nhức có thể vẫn còn nhưng không đáng kế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Cách xử lý răng mọc lệch triệt để và hiệu quả nhất 42Răng cửa hàm dưới mọc lệch

– Phương pháp bọc răng sứ cho răng cửa sẽ sử dụng một mão sứ chụp lên trên phần răng thật để che đi phần răng bị lệch. Sở dĩ phương pháp này mang lại hiệu quả cho răng lệch là bởi 2 răng cửa của bạn sẽ được mài nhỏ với một tỉ lệ nhất định mà chủ yếu là phần mặt trước. Khi phần răng được mài thì thế răng cũng sẽ thay đổi cộng với việc điều chỉnh trong lúc bọc sứ sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng răng vẩu hay mọc lệch.

– Với phương pháp niềng răng, bác sĩ sẽ giúp bạn chỉnh lại hàm răng lệch lạc của bạn bằng các khí cụ chỉnh nha cố định hoặc tháo lắp. Tùy theo tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để có khoảng cách kéo răng mọc lệch về đúng vị trí của nó trên cung hàm.

Nói chung, niềng răng là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự hợp tác cao giữa bệnh nhân và bác sĩ thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Thời gian trung bình để bạn có thể cải thiện răng cửa thưa, mọc lệch là khoảng từ 18- 24 tháng.

2. Cách xử lý răng mọc lệch nào an toàn nhất?

Cách khắc phục răng mọc lệch chủ yếu được các nha sỹ sử dụng chính là niềng răng. Bọc sứ cũng là cách xử lý răng mọc lệch nhưng chỉ áp dụng cho răng cửa mọc lệch ít mà thôi. Niềng răng phương pháp mà các nha sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha niềng răng là hệ thống mắc cài hoặc khay niềng để điều chỉnh, sắp xếp lại các răng về đúng vị trí của nó, đồng thời ngăn chặn sự phát triển bất bình thường giữa hai xương hàm trên và dưới.

Cách xử lý răng mọc lệch triệt để và hiệu quả nhất 3Niềng răng nanh mọc lệch hiệu quả thẩm mỹ tối đa

Niềng răng là phương pháp điều trị nhằm mục đích làm cho răng thẳng đều, khuôn mặt hài hòa và nụ cười đẹp nhất, bằng cách sử dụng các khí cụ niềng răng tác động một lực nhẹ liên tục lên răng và di chuyển chúng về vị trí mong muốn.

Niềng răng khấp khểnh là một phương pháp điều trị khá phổ biến và được coi là phương pháp lý tưởng nhất để xử lý răng mọc lệch, và răng mọc lệch hoàn toàn có thể điều trị bằng niềng răng.

Hơn nữa, niềng răng còn là cách xử lý răng mọc lệch đảm bảo răng không phải trải qua mài và xâm lấn mô răng thật. Răng đã điều trị sẽ duy trì hiệu quả vĩnh viễn suốt đời.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook