Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Cách nắn chỉnh răng vẩu tối ưu và triệt để nhất 2016

15:48:59 - 12/05/2016 - admin

Răng vẩu là khiếm khuyết có ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ và chức năng của hàm răng và khuôn miệng. Có nhiều cách nắn chỉnh răng vẩu theo sự tiến bộ của kỹ thuật nha khoa. Nhưng cách điều trị răng vẩu tối ưu nhất phải là cách có thể chữa vẩu triệt để về mặt bản chất mà không làm tổn hại tới răng.

 

1. Có bao nhiêu cách nắn chỉnh răng vẩu

Hiện có 4 cách nắn chỉnh răng vẩu với các bước thực hiện đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Đây cũng là những cách được các nha sĩ hàng đầu trên thế giới lựa chọn để phục hình răng miệng cho phần lớn bệnh nhân có các khuyết thiếu về răng miệng.

– Mài răng vẩu:

Mài răng là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả nhất hiện nay. Với ưu điểm nhanh chóng và thẩm mỹ.

Cách nắn chỉnh răng vẩu tối ưu và triệt để nhấtBệnh nhân cần nắn chỉnh răng vẩu và răng thưa

Với phương pháp này, các răng hô của bệnh nhân sẽ được bác sĩ mài mòn một phần nhỏ men răng và chóp răng để răng bớt bị nhô ra ngoài.

Cũng như phương pháp bọc răng sứ, mài răng bắt buộc bác sĩ phải can thiệp vào men răng vì thế ít nhiều gây ảnh hưởng tới sức khỏe của răng miệng. Vì thế biện pháp này bác sĩ chỉ áp dụng cho những bệnh nhân có tình trạng hô ít, hoặc do bệnh nhân yêu cầu.

– Bọc sứ răng vẩu:

Thực chất, bọc răng sứ chỉ là một phương pháp được sử dụng để khôi phục răng trong trường hợp răng bị khuyết thiếu như : sứt, mẻ, vỡ…Nhưng ngày nay, với kỹ thuật phát triển, bọc răng sứ cũng được sử dụng để nắn chỉnh răng vẩu một cách bình thường. Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, các bác sĩ sẽ tính toán kỹ lưỡng để chỉnh lại hình thân răng sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó. Với bọc răng sứ thì đồng thời bác sĩ đạt được hiệu quả của 2 yêu cầu là tạo lại được thế răng cho răng hết hô và làm cho răng thẩm mỹ hơn, đẹp hơn với màu sắc của sứ trắng đẹp tự nhiên như răng thật.

Niềng răng vẩu:

Niềng răng thực chất là một phương pháp chỉnh nha mà các nha sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa bao gồm : dây thun, mắc cài…để định vị cũng như kéo các răng sắp xếp lại và dịch chuyển dần về vị trí đã được bác sĩ chuẩn đoán từ trước sao cho các răng đồng đều hết hô, vẩu.

Cách làm này đơn giản không phải mài mòn răng cũng không ảnh hưởng gì tới nướu và mô mềm nên bệnh nhân không phải trải qua các cuộc tiểu phẫu gây đau đớn.

Có nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha vì thế bệnh nhân có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp về mọi mặt: thời gian, thẩm mỹ…Cách nắn chỉnh răng vẩu tối ưu và triệt để nhất 5-3

Chữa trị răng vẩu triệt để với hiệu quả thẩm mỹ cao nhất

– Phẫu thuật răng vẩu:

Đây là một phương pháp nắn chỉnh răng vẩu tương đối phức tạp và phải dùng đến phẫu thuật. Và phương pháp này cũng chỉ áp dụng cho các bệnh nhân có tình trạng răng hô nặng, hô do cấu trúc xương hàm.

Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm còn lại.

Cách chữa ho này không tổn hại tới răng bởi chỉ can thiệp tới xương mà không có bất kỳ tác động nào tới răng. Mà hiệu quả lại đạt được ngay tức thì khi ca phẫu thuật hoàn thành vì thế ngày càng có nhiều người lựa chọn phương pháp này để khắc phục tình trạng răng hô.

2. Cách nắn chỉnh răng vẩu tối ưu nhất

Trong số 4 cách nắn chỉnh răng vẩu trên đây, mài răng và bọc răng đều gây xâm lấn mô răng thật nên không được khuyến khích. Hơn nữa, về bản chất đó cũng không phải là kỹ thuật điều trị tác động đến căn nguyên gây vẩu nên là những cách sửa răng vẩu ở mức độ nhẹ và không tối ưu. Vì vẩu là do hoặc răng mọc lệch lạc, sai thể hoặc do xương hàm phát triển quá mức.

Do đó, chỉ có niềng răng và phẫu thuật hàm là chữa vẩu tối ưu nhất, triệt để nhất ở tất cả các mức độ răng vẩu.

Niềng răng là cách khắc phục răng vẩu khi bị vẩu do răng. Phẫu thuật sẽ là cách điều trị răng vẩu khi bị vẩu do xương hàm.

Muốn xác định bạn thuộc dạng hô vẩu nào để niềng răng vẩu hay phẫu thuật răng vẩu cần có sự tư vấn cụ thể của bác sỹ. Vì thế, nếu cần thiết, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo số Hotline để được bác sỹ tư vấn cụ thể nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook