Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Cách làm răng hết thưa “thần thánh” – Bật mí của chuyên gia

15:54:21 - 16/06/2016 - admin

Răng thưa tuy là khiếm khuyết nhỏ của hàm răng nhưng lại gây mất thẩm mỹ. Nhiều bạn trẻ rất ngại khi giao tiếp chỉ vì những chiếc răng thưa “đáng nguyền rủa” đã cướp mất vẻ đẹp của nụ cười. Vậy để bạn lấy lại được sự tự tin, nha khoa Paris sẽ chia sẻ những cách làm răng hết thưa “thần thánh” cho bạn tham khảo nhé

Bạn có biết răng thưa là do đâu không?

Răng thưa xuất hiện thường xuyên nhất giữa hai răng cửa trên tuy nhiên khoảng cách vẫn có thể xuất hiện ở những vị trí khác trên toàn hàm. Đây là hiện tượng tỉ lệ kích thước của xương hàm và răng không phù hợp, thông thường là do răng quá nhỏ so với xương hàm dẫn đến không gian giữa các răng rộng ra. Đôi khi một số răng bị mất hoặc nhỏ quá cỡ cũng gây ra răng thưa. Điều này hay xảy ra với các răng cửa bên của hàm trên (hai răng cạnh răng cửa chính). Răng thưa gây mất thẩm mỹ nên vấn đề răng thưa nên làm gì đang được rất nhiều khách hàng quan tâm

Trong một vài trường hợp, nướu phát triển quá mức bình thường cũng gây ra răng thưa. Phần nướu ngay phía dưới môi bình thường kéo dài từ môi trên đến viền hai răng cửa trên này nếu tiếp tục phát triển và kéo chùm xuống dưới, vượt qua giữa hai răng cửa sẽ ngăn chặn việc đóng khít tự nhiên không gian giữa các răng. 

 cach-chua-rang-thua-hieu-qua-sau-1-lan-dieu-tri-1

Làm răng hết thưa bằng cách nào?

Những thói quen sinh hoạt khác như mút ngón tay có xu hướng kéo răng cửa về phía trước, tạo ra khoảng răng thưa. Phản xạ nuốt không chính xác cũng vậy. Thông thường hầu hết mọi người khi nuốt xuống lưỡi ép lên vòm miệng (hàm ếch) còn một số phát triển phản xạ khác lưỡi ép lên răng cửa. Áp lực đẩy lưỡi sẽ làm răng cửa nhô về phía trước gây ra khoảng cách giữa 2 răng và cả hiện tượng hô.

Ngoài vấn đề bẩm sinh và thói quen, răng cửa thưa còn là hệ lụy của bệnh nha chu khiến mất xương hỗ trợ răng, làm cho răng lung lay cũng như xô lệch vị trí, tạo ra những khoảng trống giữa hai răng.

Những cách làm răng hết thưa “thần thánh”

♦ Niềng răng – làm răng hết thưa an toàn, không xâm lấn

Làm răng hết thưa bằng cách nào? Niềng răng chính là câu trả lời mang lại hiệu quả nhất. Đây là cách điều trị đi sâu vào cấu trúc răng, làm răng dịch chuyển và sắp xếp lại vị trí răng, thu hẹp khoảng cách giữa các răng. Vì thế, niềng răng có thể xem như là phương pháp điều trị hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp điều trị này là thời gian điều trị kéo dài có thể là 2 năm đối với những trường hợp đơn giản. Những những trường hợp phức tạp có thể thời gian sẽ kéo dài hơn rất nhiều.

phuong-phap-nao-lam-khit-rang-thua-hieu-qua-2-e1411096904257

Niềng răng làm răng hết thưa an toàn, không xâm lấn

♦   Trám răng làm răng hết thưa tiết kiệm chi phí

Trám răng là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa đơn giản và nhanh nhất, ít tốn thời gian nhất. Phương pháp làm răng hết thưa này cũng được sử dụng khá phổ biến và được nhiều người sử dụng do sự tiện lợi cũng như chi phí khá mềm, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân. Tuy nhiên nó lại có nhược điểm là độ bền sử dụng không cao và phần trám dễ bị tổn thương do các va chạm.

♦   Bọc răng sứ làm răng hết thưa thẩm mỹ cao

Bọc răng sứ cũng như trám răng, mang lại hiệu quả nhanh chóng, ít tốn thời gian điều trị cũng như không tốn kém. Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng và sau đó chụp răng sứ lên. Phương pháp làm răng hết thưa này giúp bạn ăn nhai bình thường, có tính thẩm mỹ cao và độ bền rất lâu dài

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook