Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Cách làm răng đều đẹp cho từng loại khuyết điểm? Bạn biết chưa?

13:53:08 - 19/04/2018 - CTV Yen

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn về mỗi loại khuyết điểm trên hàm răng thì nên áp dụng cách khắc phục như thế nào? Cách làm răng đều đẹp nào phù hợp với bạn? Cùng tìm lời giải đáp qua những chia sẻ từ các chuyên gia tại nha khoa Paris nhé!

cách làm răng đều đẹp1

1, Cách làm răng đều đẹp với răng có khuyết điểm về hình dáng, màu sắc.

-Răng có kích thước không hợp lý quá dài, quá to, quá ngắn… răng sau điều trị bệnh lý ?  Bọc răng sứ là cách làm răng đều đẹp hợp lý nhất. Răng thật sẽ được mài cùi để làm làm trụ đỡ, sau đó chụp răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu tình trạng nhẹ tùy mức độ bệnh nhân có thể thực hiện dán veneer sứ để thẩm mỹ răng.

cách làm răng đều đẹp2

Cách làm răng đều đẹp

-Làm cầu răng sứ nếu răng mất gần như chỉ còn chân, bọc răng sứ nếu răng sứt mẻ ở mức độ lớn, trám răng/ làm mặt dán sứ nếu răng sứt mẻ ở mức độ ít (ít hơn 1/3 răng).

-Làm mặt dán veneer nếu răng ố vàng, xỉn do nhiễm kháng sinh, di truyền; nếu răng ố vàng, xỉn màu do mảng bám thức ăn thì khắc phục bằng cách tẩy trắng răng.

2, Cách làm răng đẹp với trường hợp bị mất răng.

Hàm bị mất răng vẫn có cách làm răng đều đẹp trở lại, sau đây là 3 giải pháp cho bệnh nhân bị mất răng:

  • Hàm giả tháo lắp
  • Làm cầu răng sứ
  • Cấy ghép răng implant

Mỗi cách trên đều có nững ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên có thể khẳng định trồng răng implant là phương pháp tối ưu nhất trong trường hợp này.

3, Răng thưa, khấp khểnh, trục răng lệch.

Tất cả các trường hợp khấp khểnh, hô, móm, thưa, lệch từ nhẹ cho đến nặng: Thực hiện niềng răng sẽ điều chỉnh được vị trí của răng để làm đều răng như mong muốn .

Bọc răng sứ cũng có thể khắc phục được khiếm khuyết về răng khấp khểnh, thưa, lệch nhẹ.

4, Các trường hợp răng hô.

Có hai cách phổ biến khắc phục hàm vẩu đó là : niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm.Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện niềng răng mà phải tùy vào nguyên nhân gây răng hô:

  • Răng hô do răng: Khắc phục bằng cách niềng răng.
  • Răng hô do hàm: phẫu thuật hàm
  • răng hô hỗn hợp: kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm.

cách làm răng đều đẹp3

Cách làm răng đều đẹp với các dạng răng hô

Hy vọng bài viết “Cách làm răng đều đẹp cho từng loại khuyết điểm?” Đã giúp bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho mình để có hàm răng đẹp như ý.

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/tag/cach-lam-rang-deu-dep

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook