Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Cách điều trị cười hở lợi do hàm hô gây ra hiệu quả nhất

15:45:37 - 11/09/2017 - admin

Không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn, tuy nhiên cười hở lợi do hàm hô gây ra lại khiến nụ cười của bạn thiếu thẩm mỹ. Nụ cười đẹp và có duyên khiến bạn trông thiện cảm hơn trong mắt người đối diện, cùng tìm hiểu cách điều trị cười hở lợi do hàm hô gây ra hiệu quả nhất.

Cười hở lợi do hàm hô

Cười hở lợi là gì?

Đây là tình trạng vùng lợi dưới chân răng hở ra quá nhiều khi bạn cười, khoảng cách tiêu chuẩn để đánh giá cười hở lợi hay không là 3mm vùng lợi từ chân răng đến mép môi khi cười.

Cách điều trị cười hở lợi do hàm hô gây ra hiệu quả nhất 1

Cười hở lợi ho hàm hô

Cười hở lợi tuy không phải là bệnh lý răng miệng nhưng một số bệnh lý răng miệng lại gây ra tình trạng này, các bệnh lý như lệch hàm nhai, răng hô, vẩu,… Đều gây ra tình trạng này

Cười hở lợi do hàm hô

Hàm hô là nguyên nhân chủ yếu khiến bạn cười hở lợi, đây là tình trạng các răng hàm trên bị lệch về phía trước quá nhiều, khiến hàm trên bị hô và sai lệch khớp cắn, lệch hàm hô không ảnh hưởng sức khỏe nhưng có thể gây khó khăn trong việc ăn uống, đặc biệt là khiến khuôn mặt trông thiếu thẩm mỹ.

Mẹo trị cười hở lợi do hàm hô

Chữa cười hở lợi do hàm hô ở trẻ em có thể dễ dàng loại bỏ hơn người lớn vì ở độ tuổi này, vị trí răng chưa được cố định, răng chưa mọc đầy đủ, tuy vậy đối với người trưởng thành nếu tình trạng răng hô không quá nặng bạn hoàn toàn có thể dùng mẹo sau đây để trị hàm hô.

Mẹo dùng tay đẩy, phương pháp này vô cùng đơn giản, hàm hô chủ yếu do bị tác động 1 lực kéo hoặc đẩy từ bên trong khiến răng bị hô ra ngoài, nguyên nhân có thể do tật đẩy lưỡi hoặc cắn xé thức ăn khi còn nhỏ gây ra. Bạn mím chặt môi, dùng 2 ngón tay là ngón trỏ và ngón giữa đẩy nhẹ hàm phía trên vào bên trong, đẩy nhẹ nhàng và giữ tay khoảng 30 giây – 1 phút, thực hiện đều đặn 2 lần/ 1 ngày.

Niềng răng trị cười hở lợi do hàm hô

Cách điều trị cười hở lợi do hàm hô gây ra hiệu quả nhất 2

Niềng răng chữa cười hở lợi do hàm hô

Việc sử dụng mẹo đẩy tay trị hô tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, ở trẻ em khi răng chưa được cố định, khi dùng lực quá mạnh, nặng có thể khiến răng bị gãy, nhẹ thì làm chảy máu chân răng hoặc làm răng bị lệch sang 2 bên, không thể khống chế được vị trí răng 1 cách chính xác nhất.

Với tình trạng răng hô nặng cũng không thể sử dụng mẹo để dịch chuyển vị trí răng. Để khắc phục tình trạng này, kỹ thuật tốt nhất hiện nay là niềng răng, nha sĩ sẽ thăm khám xác định trước vị trí cần niềng răng, sau đó chế tạo bộ mắc cài cho từng trường hợp. Quy trình niềng răng nhanh chóng, các bác sĩ sẽ di chuyển răng về vị trí phù hợp rồi tiến hành đeo măc cài cho bạn. Trường hợp nặng nhẹ sẽ quyết định thời gian đeo niềng răng của bạn, kỹ thuật này được đánh giá là phương pháp chữa cười hở lợi hiệu quả nhất hiện nay.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook