Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Các cách làm răng hết hô hiệu quả

10:40:34 - 18/04/2016 - admin

Răng hô vẩu không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà về lâu dài còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khớp cắn nên phải nắn chỉnh răng càng sớm càng tốt. Có rất nhiều cách làm răng hết hô. Vậy cách làm răng hết hô tốt nhất hiện nay là gì? Cách làm răng bớt hô tại nhà như thế nào?

Răng hô vẩu hiện nay bắt gặp ở khá nhiều người, tình trạng răng bị chìa ra phía trước làm vùng miệng rất mất thẩm mỹ, nhất là những người hô hàm trên sẽ không khép được môi, và điều này khiến mọi người luôn mất tự tin. Nắn chỉnh răng là liệu pháp làm răng hết hô hiệu quả nhất.

– Cách cách làm răng hết hô bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là biện pháp để khắc phục những khiếm khuyết răng xấu như răng gãy vỡ, sứt mẻ, điều trị sau bệnh lý, hay răng thưa, hở kẽ, răng cửa to… Nhưng hiện nay bọc răng sứ cũng là một phương pháp làm răng hết hô được áp dụng nhiều.
Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, tính toán kỹ lưỡng để dứt điểm tình trạng răng hô. Tiếp đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ… Khi thực hiện xong phải đảm bảo tạo lại được thế răng cho răng hết hô và làm cho răng thẩm mỹ hơn, đẹp hơn với màu sắc của sứ trắng đẹp tự nhiên như răng thật.
Tuy nhiên, bọc răng sứ  phải tác động lên thân răng, chỉ hiệu quả với những răng hô nhẹ, không áp dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều.

Làm răng hết hô hiệu quả nhất

Làm răng hết hô hiệu quả nhất

– Cách điều trị làm răng hết hô bằng niềng răng

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha mà các nha sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa bao gồm : dây thun, mắc cài…để định vị cũng như kéo các răng về đúng vị trí của mình cho răng hết hô vẩu.
Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì nó không đau đớn và không gây tổn hại cho răng.

– Phẫu thuật chữa răng hô, vẩu

Nguyên nhân gây ra răng hô có thể từ di truyền hay thói quen hồi nhỏ, nhưng tất cả đều không đáng lo ngại vì đã có phương pháp phẫu thuật hàm hô giúp hàm răng đẹp tức thì chỉ sau vài giờ đồng hồ.
Với những người bị hô do hàm hay hô do cả răng lẫn hàm thì phẫu thuật là phương án tối ưu nhất. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.
Cách làm răng bớt hô tại nhà sao cho hiệu quả

Cũng có những cách làm răng bớt hô tại nhà nhưng cần sự kiên trì và đều đăn. Có thể hằng ngày lấy tay dùng 1 lực vừa phải đẩy những chiếc răng bị hô vẩu, lặp đi lặp lại hàng ngày dần dần sẽ đem lại hiệu quả. Nhưng cũng chỉ áp dụng cho những người bị hô vẩu nhẹ.

Hoặc có thể dùng những dụng cụ nẹp răng không có khuy cài dễ dàng tháo ra. Có thể đến các bệnh viện răng để đặt làm một chiêc nẹp không khuy cài và về nhà dễ dàng sử dụng.

Trên đây là một số cách làm răng hêt hô cho các bạn tham khảo, chúc các bạn thành công đem lại sự tự tin và nụ cười tỏa sáng.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook