Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Các cách điều trị bệnh răng miệng thường hay mắc phải hiệu quả nhất

17:12:34 - 21/06/2017 - admin

Tình trạng sâu răng, viêm nướu, hôi miệng… là những bệnh lý răng miệng thường gặp nhất hiện nay. Bạn đang tìm kiếm các cách điều trị bệnh răng miệng hiệu quả triệt để nhất cho các bệnhthường gặp phải nhất. Hãy tham khảo  ngay bài viết sau đây để…

1. Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị sâu răng hiệu quả

– Bệnh sâu răng là do men răng và ngà răng bị tấn công, tạo nên những lỗ hổng trên bề mặt răng. Nguyên nhân là do các vi khuẩn, đường và thức ăn để vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng trong thời gian lâu dài.

Các cách điều trị bệnh răng miệng thường hay mắc phải hiệu quả nhất 1

Sâu răng nếu không điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến mất răng

– Triệu chứng của bệnh này khó nhận biết ở giai đoạn đầu, bởi sau khi tiến triển được 1 thời gian dài, răng sâu có biểu hiện đau nhức và có chấm đen thì bạn mới để ý. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm và dẫn đến mất răng.

– Cách tốt nhất để điều trị bệnh răng miệng này hiệu quả là dùng vật liệu hàn để bít kín lỗ sâu răng, ngăn không cho vi khuẩn tấn công trở lại.

2. Bệnh viêm lợi và cách điều trị bệnh viêm lợi hiệu quả

– Nguyên nhân gây bệnh viêm lợi là do vi khuẩn ở trong mảng bám hoặc cao răng tồn tại trong khoang miệng 1 thời gian lâu dài. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nên những biến chứng nghiêm trọng.

– Biểu hiện của bệnh viêm lợi là có dấu hiệu sưng đỏ, dễ chảy máu, nhất là trong quá trình đánh răng.

Các cách điều trị bệnh răng miệng thường hay mắc phải hiệu quả nhất 2

Viêm lợi gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng

– Cách điều trị bệnh răng miệng này tốt nhất là đánh răng bằng bàn chải lông mềm, kết hợp dùng chỉ nha khoa và súc miệng bằng nước muối để cải thiện tình trạng răng miệng.

3. Bệnh chảy máu chân răng và cách điều trị bệnh răng miệng

– Nguyên nhân gây bệnh chảy máu chân răng là do chăm sóc răng miệng không đúng cách và thường xuyên, dẫn đến tình trạng tổn thương lợi.

– Triệu chứng của bệnh chảy máu chân răng dễ nhận thấy đó là chân răng sưng, đỏ, đau.

– Bạn nên đánh răng sau mỗi bữa ăn và súc miệng bằng nước đun sôi để nguội hoặc nước muối ấm pha loãng để điều trị bệnh răng miệng này.

4. Trường hợp răng khôn mọc lệch và giải pháp điều trị phù hợp

– Mỗi chúng ta đều có 4 chiếc răng khôn( hay răng số 8), 2 răng ở hàm trên và 2 răng ở hàm dưới. Do răng mọc sau cùng trên cung hàm nên không đủ khoảng trống để mọc lên theo hướng bình thường nên dễ bị mọc ngầm và mọc lệch.

 

Các cách điều trị bệnh răng miệng thường hay mắc phải hiệu quả nhất 3

Răng khôn mọc lệch gây ra nhiều cơn đau, ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày

– Biểu hiện của răng khôn mọc lệch là đau nhức răng dữ dội, người bệnh bị sốt cao, mệt mỏi, đau vòm miệng thậm chí cả sâu răng và viêm lợi.

– Cách tốt nhất để khắc phục răng khôn mọc lệch là nhổ bỏ răng để bảo tồn cung hàm và những chiếc răng bên cạnh luôn được chắc khỏe.

5. Nguyên nhân hôi miệng và cách điều trị triệt để

– Hôi miệng hay hơi thở có mùi hôi được xem là vấn đề khó nói, nhưng hiện nay tình trạng này đang xảy ra phổ biến và rộng rãi hơn.

– Biểu hiện của bệnh lý này người đối diện rất dễ phát hiện ra khi ngồi nói chuyện gần nhau.

– Đặc biệt là khi bị hôi miệng vì sâu răng thì nên tham khảo ngay cách chữa hôi miệng vì sâu răng để đạt hiệu quả nhanh chóng hơn.

– Cách khắc phục tình trạng này là thường xuyên vệ sinh răng miệng đúng cách, kết hợp với dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng sau mỗi bữa ăn, giảm thiểu tình trạng hôi miệng tiến triển mạnh hơn. Thường xuyên lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần cũng giúp làm hết mùi hôi miệng.

Trên đây là những bệnh răng miệng và cách điều trị bệnh răng miệng phù hợp cho từng trường hợp cụ thể. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ Hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới, các bác sĩ nha khoa rất sẵn lòng giải đáp miễn phí cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook