Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Bị tuột mắc cài trong khi niềng răng phải làm sao?

09:37:24 - 02/02/2017 - Lê Mai

CÂU HỎI

Thưa bác sĩ. Em đang trong thời kỳ niềng răng bằng mắc cài tự buộc, nhưng không may nó bị tuột. Vậy nên bác sĩ cho em hỏi bị tuột mắc cài trong khi niềng răng phải làm sao để khắc phục được tốt nhất ạ? Mong sớm nhận được lời giải đáp từ bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn! (Lương Phương Thanh – Quảng Ninh).

TRẢ LỜI

Chào Phương Thanh,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Với băn khoăn của bạn về vấn đề “Bị tuột mắc cài trong khi niềng răng phải làm sao?” chúng tôi xin được giải đáp ngắn gọn như sau:

1. Nguyên nhân bị tuột mắc cài trong khi niềng răng

Trong suốt quá trình niềng răng bạn sẽ rất dễ gặp nhiều sự cố, đặc biệt đối với loại mắc cài tự buộc. Trong khoảng thời gian dài đó, việc bị bung tuột mắc cài là một trong những sự cố hàng đầu và việc bị bung tuột không chỉ 1, 2 lần. Nếu bệnh nhân không bảo vệ tốt thì sự cố này có thể sẽ diễn ra rất nhiều lần, nó sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả đạt được sau cùng và cũng như ảnh hưởng đến thời gian niềng răng.

bi-tuot-mac-cai-trong-khi-nieng-rang-1

Bị tuột mắc cài trong khi niềng răng phải làm sao?

Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị tuột mắc cài trong khi niềng răng bạn nên chú ý để có cách chăm sóc và khắc phục tốt nhất:

+ Các mắc cài không được gắn chắc chắn.

+ Va chạm do ăn thực phẩm quá cứng, quá dai.

+ Vệ sinh hằng ngày chưa đúng cách.

2. Bị tuột mắc cài trong khi niềng răng phải làm sao?

Vậy khi bị tuột mắc cài trong khi niềng răng thì phải làm sao là thắc mắc của rất nhiều người, bởi đây là tình trạng khá phổ biến nếu như bạn đi thực hiện niềng răng ở những địa chỉ nha khoa không uy tín.

Bạn không cần quá lo lắng bị tuột mắc cài trong khi niềng răng phải làm sao vì trường hợp này khá phổ biến và không gây nguy hiểm, tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển của răng đang niềng. Bạn cần:

+ Mắc cài bị tuột nhẹ bạn có thể tự đưa mắc cài lại vị trí cũ, sau đó tái khám theo lịch hẹn và nhờ bác sĩ khám, điều chỉnh lại.

+ Trường hợp bạn không thể đưa mắc cài về vị trí được thì bạn cần tái khám ngay để bác sĩ nắn chỉnh kịp thời cho bạn.

bị tuột mắc cài trong khi niềng răng 2

Niềng răng tại nha  khoa uy tín chắc chắn sẽ đem lại cho bạn kết quả hài lòng nhất

+ Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và khắc phục ngay tình trạng tuột mắc cài.

Để đảm bảo chắc chắn ngay từ ban đầu giúp bạn không phải lo lắng bị tuột mắc cài khi niềng răng phải làm sao, bạn nên đến tìm hiểu địa chỉ niềng răng ở đấu tốt?. Và trung tâm nha khoa Paris là địa chỉ hàng đầu cho sự lựa chọn của khách hàng trong suốt thời gian vừa qua.

Khi thực hiện niềng răng tại đây bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực hiện gắn mắc cài chắc chắn, đồng thời tư vấn kỹ càng chế độ chăm sóc khi niềng răng để đảm bảo mắc cài cố định, đưa răng về đúng vị trí mong muốn và không bị tuột.

Nếu cần được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến Bị tuột mắc cài trong khi niềng răng phải làm sao?, hoặc cần thêm thông tin về dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900 6900, bác sỹ giỏi về chỉnh nha của Trung tâm sẽ tận tình hỗ trợ cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook