Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Bị móm có di truyền không? Bị móm phải làm sao khắc phục?

17:16:24 - 23/05/2018 - CTV Yen

Hàm móm bị gây ra bởi khuyết tật vùng xương hàm và răng có sự sắp xếp không hợp lý. Hàm móm gây mất thẩm mỹ cho gương mặt và lấy đi nụ cười tự tin của bạn. Có ý kiến cho rằng hàm móm có di truyền. Vậy bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn bị móm có di truyền không?

Bị móm có di truyền không? Bị móm phải làm sao khắc phục?

Bị móm có di truyền không?

1, Hàm bị móm có di truyền không?

Yếu tố di truyền cùng với sự sắp xếp các ADN và ARN sẽ quy định đến các tính trạng hay nói cách khác là đặc điểm về hình thức bên ngoài của một người. Do đó,theo các báo cáo nghiên cứu khoa học thì yếu tố di truyền là 70% nhân tố hình thành hiện tượng hô móm. 30% còn lại là những nguyên nhân đến từ thói quen duy trì từ nhỏ.

Như vậy với câu hỏi “ Bị móm có di tryền không?” thì câu trả lười là có. Nếu gia đình có người bị hô hoặc móm như ông bà, cha mẹ thì con sinh ra ra cũng có khả năng gặp tình trạng móm lên tới 70%.

2, Cách nào khắc phục bị móm do di truyền nhanh nhất?

Ngày nay, với những công nghệ thẩm mỹ hiện đại bạn cũng không cần quá lo về việc bị móm có di truyền không. Bởi lẽ đã có hai phương pháp chính có thể áp dụng để chỉnh hàm hô móm cho bệnh nhân mà bác sĩ có thể chỉ định, đó là: niềng răng hoặc phẫu thuật chỉnh hàm hô.

Phương pháp niềng răng thường được áp dụng với những ai muốn chỉnh sửa hàm hô móm trước năm 18 tuổi. Chưa kể đến niềng răng chỉ có tác dụng với những trường hợp bị móm nhẹ  niềng răng khá bất tiện và cần nhiều thời gian, chi phí cho việc niềng răng khắc phục hàm bị móm di truyền cũng không hề nhỏ. Ngày nay mọi người hoàn toàn có thể chỉnh sửa hàm hô móm sau 1 lần thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm móm nhanh chóng.

 

Tùy tình trạng khách hàng bị móm do di truyền mà bác sĩ sẽ có cách thực hiện phẫu thuật khác nhau đôi chút:

  • Trường hợp hàm hô trên thì cần thực hiện nhổ răng cửa hàm trên, cắt xương tiền đình ở hàm trên, rồi  đẩy lùi về cân xứng với hàm dưới.
  • Với trường hợp móm thì bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt hàm dưới bớt theo một tỉ lệ chính xác đã được tính toán và xác định trước. Đẩy lùi hàm dưới về sao cho khớp cắn đúng chuẩn khớp với hàm răng trên.
  • Nếu bị móm do di truyền trên cả 2 hàm thì ca phẫu thuật sẽ phức tập hơn: Đầu tiên, loại bỏ răng số 4 ở cả hai hàm. Tiểu phẫu cắt xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới  để đẩy lùi về sau theo tỷ lệ chuẩn nhất.

Kết quả phẫu thuật chỉnh sửa hàm hô móm tại  Nha khoa Paris- Bị móm có di truyền không?

Kết quả phẫu thuật chỉnh sửa hàm hô móm tại  Nha khoa Paris

Trên đây là bài viết chia sẻ và giải đáp cho các bạn những thắc mắc liên quan đến câu hỏi hô móm có di truyền không? Nếu các bạn có bất kì băn khoăn nào hãy comment trực tiếp dưới bài viết này hoặc gọi điện đến hotline 19006900 để được giải đáp nhanh nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook