Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Bác sĩ nha khoa tư vấn 2017: Răng thưa nên niềng hay bọc sứ?

14:37:48 - 22/02/2017 - Lê Mai

Răng thưa là tình trạng được bắt gặp ở không ít người, vì thế khắc phục răng thưa bằng phương pháp nào hiệu quả nhất như niềng hay bọc sứ… luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để làm hết băn khoăn răng thưa nên niềng hay bọc sứ, mời bạn tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Theo các bác sĩ nha khoa nhận định thì răng thưa không gây ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai như các trường hợp răng mọc lệch lạc. Nhưng xét về vấn đề thẩm mỹ, răng thưa lại chính là kẻ làm cho nụ cười của bạn kém phần tự tin.

rang thua nen nieng hay boc su 1

Răng thưa khiến nụ cười của bạn kém tự tin hơn

Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay, khắc phục răng thưa ngoài bằng bọc răng sứ và niềng răng còn có hàn trám, tuy nhiên hàn trám chỉ áp dụng cho các kẽ thưa nhỏ và khi mà bạn có ít răng thưa, trường hợp răng thưa lớn sẽ không phù hợp. Cùng tìm hiểu rõ hơn về các cách chỉnh răng thưa phù hợp nhất ngay sau đây và giải đáp cho câu hỏi Răng thưa nên niềng hay bọc sứ?

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ?

Niềng răng và bọc sứ là 2 giải pháp giúp bạn khắc phục răng thưa một cách thẩm mỹ, tối ưu. Nên căn cứ vào ưu, nhược điểm của từng phương pháp để bạn có thể quyết định trường hợp của mình thì nên niềng răng hay làm răng sứ nhé

– Bọc răng sứ là cách tạo hình lại răng thưa bằng mão răng sứ. Nếu hàm răng của bạn bị thưa nhiều thì các bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng thật của những răng ấy đi, sau đó lấy dấu hàm để thiết kế mão răng sứ. Mão sứ được chế tạo xong sẽ chụp vào những răng đã được mài cùi. Thường thì bọc răng sứ hay được chỉ định cho trường hợp chỉ có 2 răng cửa bị thưa vì thế răng thưa nên niềng hay bọc sứ sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng bạn ra sao mà bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị phù hợp.

Đối với bọc sứ, bạn chỉ cần từ 2-3 lần hẹn là đã hoàn thành. Răng sứ cho hiệu quả thẩm mỹ cao, ăn nhai như răng thật. Đặc biệt với loại răng sứ không kim loại, độ bền có thể lên tới 15-20 năm.

Nhược điểm của bọc sứ chính là phải mài cùi răng, đặc biệt với trường hợp có nhiều răng thưa, bạn sẽ phải tiến hành mài nhiều răng một lúc. Nếu việc mài cùi răng không được thực hiện cẩn thận bởi bàn tay bác sĩ giỏi thì rất có thể sẽ gây xâm lấn mô răng, làm răng bị ê buốt, lung lay.

răng thưa nên niềng hay bọc sứ 2

Niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp giúp răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn

Niềng răng là giải pháp khắc phục răng thưa nhờ lực tác động của các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, khay niềng để đưa răng về vị trí mong muốn theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đã vạch ra từ trước.

Niềng răng được chỉ định cho tất cả các trường hợp răng thưa từ nhẹ đến nặng, nếu bạn có nhiều răng thưa thì niềng răng chắc chắn sẽ khắc phục được. Phương pháp này không xâm lấn răng thật, an toàn và cho hiệu quả vĩnh viễn, răng không tái xô lệch.

Nhược điểm của niềng răng là thời gian điều trị lâu, đối với răng thưa bạn có thể mất từ 1-2 năm để khắc phục.

Để có câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi răng thưa nên niềng hay bọc sứ, các bác sĩ Paris vẫn khuyên bạn nên niềng răng để đạt hiệu quả tối ưu và trên hết là việc không xâm lấn răng thật.

Vấn đề thời gian niềng răng lâu đã được khắc phục bởi công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại, là sáng chế của các chuyên gia nha khoa thuộc Bệnh viện danh tiếng Pháp và được chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Paris.

Nhờ phần mềm phân tích Dolphin 11.7 thông minh mà thời gian niềng răng có thể được rút ngắn lên đến 6 tháng tùy vào từng trường hợp cụ thể. Đồng thời mức chi phí niềng răng tại Nha Khoa Paris cũng vô cùng ưu đãi và phù hợp với tất cả mọi người.

Nếu thực hiện điều trị răng thưa tại Nha khoa Paris, dù bạn lựa chọn niềng răng hay bọc sứ thì đểu được các bác sĩ giỏi thực hiện điều trị, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về vấn đề “răng thưa nên niềng hay bọc sứ?“. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900 6900, bác sỹ giỏi về chỉnh nha của Trung tâm sẽ tận tình hỗ trợ cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook