Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

7 bước giúp nắn chỉnh răng đạt hiệu quả tối ưu

16:08:46 - 26/04/2016 - admin

Để có được hiệu quả cao trong quá trình điều trị nắn chỉnh răng thì cần sự phối hợp của cả người bệnh và bác sĩ. Sau đây là 7 bước trong khi nắn chỉnh răng mà mọi người cần biết

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước khởi đầu trước khi bắt tay vào thời gian nắn chỉnh răng cho người bệnh. Được xem là bước khá quan trọng vì cần khám xét một cách kỹ lưỡng để đảm bảo tìm ra tất cả các nguyên nhân răng vẩu, nguyên nhân răng mọc chen chúc…là do hàm hay do răng, do di truyền hay do tai nạn.

Cái quan trọng là tìm hiểu sơ qua được các nguyên nhân để đưa ra một số giải pháp chữa trị.

Bước 2: Chụp phim X- quang

Sau đó chụp phim X-quang để biết chính xác hơn về tình hình toàn bộ răng, xương hàm, cung hàm, từ đó đưa ra được phương pháp tối ưu cho khách hàng. Vì mỗi giai đoạn của bệnh mà áp dụng phác đồ điệu trị phù hợp.

Chụp X-quang tìm phương pháp nắn chỉnh răng phù hợp

Chụp X-quang tìm phương pháp nắn chỉnh răng phù hợp

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Trước khi niềng răng bác sĩ sẽ tiền hành làm sạch răng để hạn chế tối đa các mảng bám cũng như tránh các bệnh răng miệng có thể gặp phải trong khi điểu trị.

Bước 4: Gây tê

Trước khi tiến hành nắn chỉnh răng, bác sĩ sẽ gây tê trong suốt thời gian gắn mắc cài cho răng để bạn không cảm thấy đau. Thời gian này tùy thuộc vào độ khó của răng bạn mà gắn mắc cài nhanh hay chậm, nhưng các bác sĩ sẽ luôn đảm bảo tính chính xác nhất,

Bước 5: Lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài phù hợp

Trên cơ sở chụp X- quang bác sĩ sẽ lấy các thông số dấu hàm kết hợp với phim chụp của bệnh nhân để thiết kế mắc cài tương ứng với khung hàm của bệnh nhân trong từng giai đoạn niềng răng. Đây là một công đoạn quyết định sự thành công của việc điều trị hay không.

Bước 6: Cố định mắc cài vào khuôn răng của khách hàng

Gắn mắc cài giúp nắn chỉnh răng chính xác

Gắn mắc cài giúp nắn chỉnh răng chính xác

Đây là bước quan trọng nhất ảnh hưởng đến thành công của ca nắn chỉnh răng. Sẽ tùy thuộc vào tay nghề của từng bác sĩ mà điều chỉnh sao cho vị trí mắc cài là tuyệt đối chính xác.

Bước 7: Đặt lịch hẹn tái khám

Cần khám lại để điều chỉnh qua từng giai đoạn của quá trình niềng răng thì mới mang lại hiệu quả cao. Vì vậy bệnh nhân cần đến khám lại theo đúng hẹn của bác sĩ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook