Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

6 cách chữa cười hở lợi hiệu quả nhất

14:12:12 - 26/10/2016 - nguyetparis

Hở lợi làm cho nụ cười kém duyên và khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi như do răng, nướu, xương hàm, môi…Hiện nay, dựa theo từng nguyên nhân cụ thể sẽ có cách chữa cười hở lợi khác nhau. Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn 6 cách khắc phục cười hở lợi phổ biến nhất.

1. 6 cách chữa cười hở lợi hiệu quả

÷ Chỉ định mài xương ổ

Mục tiêu của mài xương ổ là để chữa trị cho bệnh nhân bị hở lợi do nguyên nhân xương ổ quá dày. Khi đó, xương ổ sẽ được mài ít bờ viền và mặt ngoài xương ổ răng. Sau mài, nướu sẽ được khâu tạo hình lại như cũ.

÷ Chỉ định cắt lợi

Cách chữa cười hở lợi này áp dụng khi lợi phát triển quá mạnh bẩm sinh hoặc lợi bám thấp, phì đại. Cắt bớt lợi để tạo hình lại sẽ giúp làm mỏng bờ nướu và không bị lộ nhiều ra ngoài.

6 cách chữa cười hở lợi hiệu quả nhất 1

Cách chữa cười hở lợi hiệu quả

÷ Chỉ định cắt xương hàm

Cách này được áp dụng khi nguyên nhân cười hở lợi là do khung xương hàm phát triển quá mạnh. Khi đó, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật cười hở lợi theo đường gãy Le Fort I.

÷ Chỉ định giảm trương lực cơ vành môi

Chỉ định này được thực hiện bằng biện pháp tiêm Botilinum Toxin và cơ kéo môi hoặc là tiến hành tiểu phẫu cắt thắng môi, má. Tác dụng của tiểu phẫu là nhằm kiểm soát không cho môi kéo lên cao nhiều khi cười.

÷ Chỉ định chỉnh nha kết hợp cắt lợi

Áp dụng khi một phần nguyên nhân do răng dài bất thường. Khi đó, chỉnh nha để kéo răng lún lên cao sau đó cắt lợi.

÷ Chỉ định cắt lợi kết hợp mài xương ổ

Áp dụng khi cả lợi và xương ổ đều bị dày.

2. Cách chữa cười hở lợi diễn ra như thế nào

– Bước 1: Tiến hành thăm khám

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng thể khoang miệng, xác định nguyên nhân gây cười hở lợi và mức độ nặng hay nhẹ. Sau đó bác sĩ sử dụng máy móc và trang thiết bị chuyên dụng nhằm phân tích dữ liệu, lập phác đồ điều trị chính xác nhất

– Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Đảm bảo quá trình phẫu thuật cười hở lợi diễn ra trong điều kiện vô trùng. Bạn sẽ được bác sĩ vệ sinh khoang miệng sạch sẽ nhằm loại bỏ các vi khuẩn có thể gây nguy hiểm cho cơ thể trong quá trình phẫu thuật

– Bước 3: Thực hiện phẫu thuật cười hở lợi

Bác sĩ tiến hành gây mê sau đó thực hiện phẫu thuật cười hở lợi theo một trong 6 hướng điều trị đã nêu ở trên. Phòng phẫu thuật của Nha khoa Paris với máy móc hiện đại cùng các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn một ca phẫu thuật an toàn, nhanh chóng

6 cách chữa cười hở lợi hiệu quả nhất 2

Cách chữa cười hở lợi hiệu quả nhất tại Nha khoa Paris

 

– Bước 4: Hoàn tất quy trình phẫu thuật, tư vấn chăm sóc sau điều trị

Bác sĩ sẽ lên lịch tái khám để theo dõi tình trạng phẫu thuật của bệnh nhân, nhằm đàm bảo kết quả an toàn tuyệt đối. Tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc sau điều trị.

Nếu bạn vẫn thắc mắc về những cách chữa cười hở lợi trên, hãy liên hệ về nha khoa Paris theo số hotline 19006900 để nhận tư vấn cụ thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook