Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

5 nguyên nhân gây răng vẩu bạn cần biết

10:49:04 - 03/05/2016 - admin

Hàm răng hô vẩu ảnh hưởng rất lớn tới giao tiếp. Do đó, việc tìm hiểu nguyên nhân gây răng vẩu để đưa ra cách phòng tránh cũng như phương pháp điều trị có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì một hàm răng đẹp.

Răng vẩu là tình trạng răng chìa ra ngoài quá nhiều làm mất cân đối so với khuôn mặt, những người vẩu nặng còn không thể ngậm được miệng lại một cách bình thường. Điều này làm khó khăn trong ăn uống cũng như thiếu tự tin trong giao tiếp hằng ngày. Đây là một khó khăn cần được khắc phục ngay lập tức. Dưới đây là 5 nguyên nhân gây răng vẩu cần biết:

1.Do yếu tố di truyền

Đây là nguyên nhân gây răng vẩu gặp phải ở khoảng 70% số người bị hô vẩu. Di truyền từ người có tiền sử bệnh vẩu trong gia đình người thân. Có thể là từ trực tiếp bố mẹ, cũng có thể từ ông bà hoặc cô dì chú bác trong nhà. Sự di truyền này có thể là nguyên vẹn với mức độ như nhau, nhưng cũng có thể chỉ di truyền một phần nên mức độ hô vẩu không nhiều.

2.Do sự thay đổi bất thường trong phát triển cấu trúc hàm mặt

Khi trẻ ở tuổi dạy thì sự phát triển các xương rất nhanh chóng nên nhiều khi có những sai lệch. Có thể xương hàm trở nên dài và rộng bất thường, gây mất cân đối với cấu trúc của toàn khuôn mặt, đặc biệt là xương hàm trên gây ra tình trạng hô vẩu.

3.Do những thói quen xấu trong thời kỳ mọc răng

Nguyên nhân gây răng vẩu do thói quen xấu

Nguyên nhân gây răng vẩu do thói quen xấu

Trong thời kỳ mọc răng dễ bị tác động làm ảnh hưởng tới sự phát triển của răng khiến răng lệch lạc, vì vậy những trẻ có thói quen như mút ngón tay, đẩy lưỡi, ngậm ti giả hay ngủ thở miệng có tỷ lệ vẩu cao hơn các trẻ khác. Đây là nguyên nhân răng vẩu từ trẻ nhỏ.

4.Do sự mất cân đối của cấu trúc hàm mặt

Ngoài việc xương hàm phát triển quá mức thì vấn đề mất cân đối trên tổng thể cả toàn khuôn mặt cũng có thể gây ra răng vẩu. Nếu phần gò má và sống mũi bị hóm vào, tạo cảm giác phần miệng khi nhìn vào lại bị nhô ra giống như bị vẩu.

5.Do răng mọc không đúng thời điểm

Răng mọc không đúng thời điểm sẽ dẫn đến những rối loạn trong mọc răng, răng mọc trước mọc sau không đúng lịch. Làm răng cửa bị mất chỗ trống không đủ chỗ để mọc nên mọc vênh chìa ra ngoài tạo ra vẩu.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook