Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

4 cách làm răng hết thưa hiệu quả nhất tại nha khoa

11:15:56 - 10/10/2016 - nguyetparis

Răng thưa tuy không phải là một bệnh lý răng miệng nguy hiểm nhưng lại làm bạn mất tự tin trong cuộc sống và giao tiếp. Nếu bạn đang trong tình trạng như vậy, hãy tham khảo 4 cách làm răng hết thưa hiệu quả dưới đây.

4 cách làm răng hết thưa hiệu quả nhất 1

Làm răng hết thưa hiệu quả nhất

1. Làm răng hết thưa bằng cách bọc răng sứ

Bọc răng thưa hay còn được gọi là chụp sứ răng thưa là phương pháp dùng một mão sứ chụp bọc lên trên phần răng thật đã mài nhỏ từ rìa cắn cho đến sát khít viền nướu, làm răng hết thưa hiệu quả, giúp răng đều hơn.  Bọc sứ răng thưa vừa mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng, vừa giúp lấy lại chức năng ăn nhai như răng tự nhiên, đồng thời cũng là một cách giúp bảo vệ tối đa cho răng khỏi những tác động từ bên ngoài vào răng thật.

Để bọc sứ, các bác sĩ phải tiến hành mài cùi răng thật. Chính vì thế, bạn phải timd cho mình một trung tâm nha khoa uy tín, đảm bảo ca bọc sứ và mài răng đúng kỹ thuật, nghe tư vấn chọn một loại răng sứ tốt phù hợp với cơ địa của bạn.

Như vậy thì răng sứ của bạn mới giống như răng thật cả về chức năng ăn nhai cũng như vấn đề thẩm mỹ. Làm răng hết thưa bằng bọc sứ phải đảm bảo răng sứ chuẩn về màu sắc, hoàn toàn giống màu răng thật, khi cắn bệnh nhân sẽ không cấn hay cộm khi nhai, phải tạo cho bệnh nhân một cảm giác thoải mái khi mang răng sứ.

2. Làm răng hết thưa bằng niềng răng

Đây là phương pháp làm răng hết thưa phổ biến nhất. Nha sỹ sẽ sử dụng một khí cụ gắn trên răng để tác động răng dịch chuyển sát khít vào nhau theo tính toán. Niềng răng cho hiệu quả lâu bền, không xâm lấn đến răng thật nhưng lại có mức chi phí khá cao và thời gian chỉnh nha khá lâu từ 1-2 năm mới hoàn thành.

4 cách làm răng hết thưa hiệu quả nhất 2

Niềng răng thưa giúp khắc phục răng thưa hiệu quả

Với trường hợp răng thưa ít thì niềng răng không phải là phương pháp phù hợp, mang lại hiệu quả nhanh chóng.

3. Làm mặt dán sứ cho răng thưa

Đây được coi là cách làm răng hết thưa vẫn thẩm mỹ nhất. Mặt dán chỉ mỏng 0.5-0.6mm, dán vào mặt ngoài của răng nên hoàn toàn tạo cảm giác thoải mái khi ăn nhai.

Tuy nhiên, mặt dán sứ chỉ thích hợp cho các trường hợp răng thưa ít, khoảng cách nhỏ bởi mặt dán có thể bị bong bật nếu ăn nhai quá mạnh.

4. Trám răng – cách làm hết răng thưa nhanh nhất

Phương pháp này được bệnh nhân lựa chọn khá nhiều để làm răng hết thưa. Vật liệu chủ yếu được sử dụng để hàn răng là composite có màu sắc gần giống như răng thật nên bạn không lo bị lộ khi giao tiếp.

Nha sỹ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng đưa vật liệu trám lên răng và chỉnh sửa cho đến khi thẩm mỹ nhất sẽ chiếu đèn laser đông cứng vết trám.

Thao tác đơn giản, không xâm lấn đến răng và chi phí tiết kiệm là những đặc điểm nổi bật của phương pháp hàn trám răng thưa này. Vật liệu composite dùng để hàn răng có màu sắc gần với răng thật nên sau khi trám vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao mà hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp.

Tại Nha khoa Paris, các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho bạn phương pháp khắc phục răng thưa phù hợp. Tuy nhiên, trám răng vẫn là phương pháp được áp dụng nhiều nhất cho các trường hợp muốn làm răng hết thưa vì mức cho phí thấp mà đem lại hiệu quả nhanh chóng.

4 cách làm răng hết thưa hiệu quả nhất 3

Công nghệ hàn trám Laser Tech tại Nha khoa Paris

Hiện nay, công nghệ trám răng Laser Tech đang được nha khoa Paris ứng dụng trám răng cho hàng nghìn khách hàng.

Đây là một công nghệ hiện đại tăng tính tương thích giữa vật liệu trám và bề mặt của răng, mang lại hiệu quả hàn trám tốt nhất, khắc phục tối đa những hạn chế của công nghệ cũ.

Ứng dụng từ thế hệ laser nha khoa 4.0 có khả năng giúp cho vật liệu trám bám dính tốt và không bị bong bật khi ăn nhai đồng thời hoàn toàn thẩm mỹ tự nhiên như răng thật, giúp làm răng hết thưa một cách nhanh nhất.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về cách làm răng hết thưa, hãy liên hệ đến nha khoa Paris theo số hotline 1900 6900 để được giải đáp chi tiết.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook