Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

2 cách cực hiệu quả để phục hình răng cửa bị vổ

08:59:12 - 11/08/2016 - admin

Răng cửa bị vổ là tình trạng mất cân đối tương quan giữa xương hàm rất gây mất thẩm mỹ. Đây là tình trạng phổ biến gặp phải ở rất nhiều người. Các bạn có thể tham khảo 2 cách cực hiệu quả để phục hình răng cửa bị vổ mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

1/ Nguyên nhân răng cửa bị vổ

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng răng cửa bị vổ đó chính là do bẩm sinh khi có sự mất cân đối tương quan giữa xương hàm. Đây là hiện tượng răng cửa bị chìa ra ngoài quá mức dẫn đến hô gây mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do thói quen mút tay, mút núm vú khi còn nhỏ. 2 răng cửa bị hô không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến việc phát âm và chức năng ăn nhai của răng miệng. Cho nên việc chỉnh răng cửa bị vổ là cần thiết.

2/Hai cách cực hiệu quả để phục hình răng cửa bị vổ

♦ Phục hình răng cửa bằng cách niềng răng

Để chỉnh răng cửa bị vổ bạn nên áp dụng đến công nghệ Niềng răng tại nha khoa Paris. Trong đó niềng răng mắc cài 3M UGSL đang được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Công nghệ này sẽ mang đến cho bạn hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, với những ưu điểm vượt trội sau đây:

Niềng răng mắc cài 3M UGSL giúp dịch chuyển răng về vị trí thẩm mỹ, tạo hình khuôn răng đều đặn, hết hô vẩu, khớp cắn chuẩn tỷ lệ và hài hòa với toàn khuôn mặt.

rang cua bi vo 1

Phục hình răng cửa bị vổ bằng cách niềng răng

– Công nghệ cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt trong quá trình điều trị và ổn định sau khi kết thúc điều trị.

– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị.

♦ Phục hình răng cửa bằng cách bọc răng sứ

Bọc răng sứ sẽ là giải pháp nhanh nhất để điều trị khi răng cửa bị vổ. Theo đó, nha sỹ sẽ mài đi một phần răng của bạn, có thể là men răng hoặc một phần ngà răng bằng một dụng cụ chuyên dụng, sau đó sẽ lắp chụp sứ chuẩn theo dấu hàm đã mài lên để bảo vệ cho răng.

Quá trình làm răng sứ không gây đau đớn vì bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho bạn, bạn chỉ có cảm giác tê mà không hề bị đau buốt nên không ảnh hưởng đến sức khỏe Thời gian làm răng sứ không nhiều, khoảng 3-5 ngày. Phương pháp này dù phải mài răng nhưng nếu thực hiện đúng kỹ thuật và chọn loại sứ tốt thì độ bền vẫn cao, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài.

rang cua bi vo 2

Bọc răng sứ cũng là giải pháp phục hình răng cửa bị vổ hiệu quả

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý cách bọc sứ chỉ có thể chỉnh răng cửa bị vổ ở mức độ nhẹ mà thôi bởi khi răng vổ mức độ lớn thì cách mài răng bọc sứ sẽ gây xâm lấn nhiều đến răng, làm tổn thương đến cấu trúc răng. Về lâu dài thì răng sẽ bị yếu đi cho dù có bọc mão sứ bên ngoài.

Đây là 2 công nghệ phục hình răng cửa bị vổ được rất nhiều khách hàng tin dùng. Mỗi cách sẽ tương ứng với từng trường hợp bệnh nhân cụ thể với các đặc điểm răng vẩu khác nhau. Chỉ định điều trị như thế nào cần được bác sỹ cân nhắc kỹ lưỡng và thận trọng, không tùy tiện để bệnh nhân có thể yên tâm hoàn toàn khi thực hiện.

Nếu còn gì thắc mắc với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên về răng cửa bị vổ thì bạn vui lòng liên hệ tới Hotline 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook